ข่าวหุ้นล่าสุด

BDMS คาดผลงาน Q3/63 ดีกว่า Q2/63 หลังยอดผู้ใช้บริการฟื้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 15:50 น.

  BDMS คาดผลงานไตรมาส 3/63 ดีกว่าไตรมาส 2/63 หลังผู้ป่วยในประเทศกลับมาใช้บริการเป็นปกติ พร้อมวางเป้าดันสัดส่วนรายได้ลูกค้าประกันเพิ่มเป็น 40% ในปี 66 จากปัจจุบัน 31%

  นางนฤมล น้อยอ่ำ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) หรือ BDMS เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/63 จะดีกว่าไตรมาส 2/63 หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้ผู้ป่วยในประเทศเข้ามาใช้บริการเป็นปกติแล้ว และมียังมีรายได้เสริมจากการให้บริการสถานกักตัวทางเลือก (Alternative State Quarantine) 15 วันจากภาครัฐ โดยจะมีการขยายเพิ่มเป็น 250 เตียง จาก 200 เตียง ที่มีอัตราการใช้เตียงใกล้เต็มแล้ว

  "ไตรมาส 2 ถือว่าเป็นจุดต่ำสุดของเราแล้ว ซึ่งตอนนี้คนไข้กลับมาใช้บริการมากขึ้น และเชื่อว่าจะดีขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปลายปี ส่วนการแพร่ระบาดระลอก 2 ยังคงตอบไม่ได้ ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด "นางนฤมล กล่าว

  ล่าสุด บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในโครงการประกันสุขภาพ และ อุบัติเหตุส่วนบุคคล โดยนำโรงพยาบาลเครือข่ายกว่า 45 แห่งทั่วประเทศ จากทั้งหมด 49 แห่ง เข้าร่วมโครงการ โดยประเมินว่า หากวิริยะประกันภัย สามารถขายกรมธรรม์ได้ 200,000 ฉบับ จะมีผู้ป่วยมาใช้บริการในเครือ BDMS ประมาณ 20,000 รายต่อปี

นอกจากนี้จะมีการขยายความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะช่วยผลักดันสัดส่วนรายได้ผู้ป่วยลูกค้าประกันจะเพิ่มขึ้นเป็น 40% ใน 3 ปี หรือภายในปี 66 จากปัจจุบันอยู่ที่ 31%

  นายเกรียงศักดิ์ โพธิเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่าในปี 64 จะสามารถขายประกันในโครงการนี้ได้แตะ 100,000 ฉบับ

  ด้านผลประกอบการด้านการรับประกันภัยสุขภาพ 5 เดือนแรกของปี 63 มีอัตราเติบโตถึง 33.90 % เบี้ยรับรวมทั้งสิ้น 1,915.86 ล้านบาท โดยมีประกันภัยสุขภาพเติบโตสูงสุดถึง 966.57% หลังประชาชนเกิดความกังวล จากสถานการณ์โควิด-19 จึงจำต้องแสวงหาความคุ้มครองจากระบบประกันภัย

ลักษณะธุรกิจของ BDMS
บริษัทเป็นผู้ประกอบการธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ของประเทศ โดยมีโรงพยาบาลเครือข่ายในไทยและกัมพูชา ดำเนินการภายใต้ชื่อโรงพยาบาล 6 กลุ่ม คือ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบี เอ็น เอช กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท กลุ่มโรงพยาบาลเปาโล และกลุ่มโรงพยาบาลรอยัล นอกจากนี้เครือข่ายของบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ยังรวมถึงธุรกิจที่ให้การสนับสนุนด้านการแพทย์ ได้แก่ ธุรกิจห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ ธุรกิจผลิตยาและธุรกิจผลิตน้ำเกลือ เป็นต้น

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด