ข่าวหุ้นล่าสุด

จับตาครม. เคาะแผนฟื้นฟู"การบินไทย" พร้อมลุ้นวาระจร CPTPP

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 พ.ค. 63 10:23 น.

   จับตาครม. เคาะแผนฟื้นฟูการบินไทย หลัง คนร.มีมติเห็นชอบวานนี้ ขณะที่มีกระแสข่าวพาณิชย์ เตรียมเสนอ CPTPP เข้าครม.เป็นวาระจร

   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเตรียมเป็นประธาน คาดว่าจะมีวาระที่น่าสนใจ ประกอบด้วย คาดว่าที่ประชุมจะพิจารณาเรื่องแผนฟื้นฟู บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ภายหลังจากคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) มีมติเห็นชอบแนวทางการฟื้นฟูแล้วเมื่อวานนี้

   ด้านสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รายงานผลการเตรียมความพร้อมในการตราพระราชกฤษฎีกาตามมาตรา 30 แห่ง พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการ วิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2562

   สำหรับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เสนอให้พิจารณาทบทวนมติครม.เมื่อวันที่ 31 มี.ค. เรื่อง อนุมัติการกู้เงิน Soft loan ของสำนักงานธนานุเคราะห์ 2,000 ล้านบาทจากธนาคารออมสิน โดยกระทรวงการคลังเป็นผู้ค้ำประกัน

   นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการรายงานและรับทราบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ภายหลังผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 2 และการปฏิบัติตามมาตรการเคอร์ฟิว หลังปรับเวลาเป็น 23.00 - 04.00 น. รวมถึงสถานการณ์การเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ ที่ยังมีปัญหาอยู่ โดยเฉพาะการขาดอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ต้องใช้

   รวมถึงต้องติดตามว่า กรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า กระทรวงพาณิชย์ เตรียมเสนอเรื่องให้ไทยเข้าร่วมภาคีความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP) เป็นวาระจรเข้าครม.หรือไม่ หลังจากเคยถอนเรื่องดังกล่าวในช่วงก่อนหน้านี้

 

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด