ข่าวหุ้นล่าสุด

Celsius ประกาศปลดพนง.150 คน รับวิกฤตสภาพคล่องครั้งใหญ่ สังเวยตลาดดิ่ง!

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 14:02 น.

 

  จากรายงานของเว็บไซต์ CTECH วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ระบุว่า ‘Celsius Network’ ได้ทำการปลดพนักงานออกเป็นจำนวน 25% ของทั้งบริษัท เป็นจำนวนราว 150 คน ในสำนักงานประเทศอิสราเอล รับวิกฤตครั้งใหญ่ของบริษัทที่อาจถึงขั้นปิดกิจการ

  “เรากำลังเร่งดำเนินการแก้ไขวิกฤตสภาพคล่องและการปฎิบัติงานของเราให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และพยายามเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมให้กับชุมชนผู้ใช้งานของเราต่อไป” Celsius ระบุในบล็อกของบริษัทเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

 

  “เราก็ลังทำงานร่วมกับทั้งชุมชนผู้ใช้งาน รวมไปถึงลูกค้าของเราทั้งหมดที่เราจะสามารถทำได้ เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้”

 

  โดยในขณะนี้ Celsius กำลังพบกับปัญหาขาดสภาพคล่องอย่างหนัก รับแรงกระแทกตลาดคริปโทเคอร์เรนซีดิ่งนรก และวิกฤตเหรียญ stETH ราคาหลุด Peg กับ ETH จนกูรูต่างๆ ออกมาเตือนว่า Celsius มีความเสี่ยงที่จะล้มละลายเป็นอย่างมาก มองอาจพบชะตากรรมเดียวกับ ‘Lehman Brothers’

 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง… นักวิจัยเตือน Celsius! เสี่ยงล้ม ส่ออาการคล้าย Lehman Brothers

  รวมไปถึงมีรายงานว่าธนาคารเพื่อการลงทุนแถวหน้า ‘Goldman Sachs’ กำลังลูบปากรอซื้อสินทรัพย์ของ Celsius อยู่ ถ้าหากสุดท้ายแล้วแพลตฟอร์มเกิดไปไม่รอดขึ้นมาจริงๆ

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง… พบ Celsius จ้างผู้เชี่ยวชาญยื่นล้มละลาย! Goldman Sachs เล็งเข้าซื้อต่อ

  Celsius เป็นแพลตฟอร์มกู้ยืมคริปโทเคอร์เรนซีแถวหน้าของโลก อ้างอิงจากเว็บไซต์ ในวันที่ 17 พฤษภาคม ทางบริษัทมีสินทรัพย์รวมอยู่ทั้งหมดถึง 1.18 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยได้ดำเนินการให้บริการกู้ยืมไปแล้วเป็นมูลค่ากว่า 8.2 พันล้านดอลลาร์

  นอกจากนี้ยังมีเหรียญคริปโทของตัวเองในชื่อ Celsius Network (CEL) ที่ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาราคายังดูคงที่อยู่ อย่างไรก็ตามราคาเหรียญก็ดิ่งลงมาตามสภาวะตลาดคริปโทในปัจจุบัน โดยอยู่ต่ำกว่าจุดสูงสุดตลอดกาลเมื่อราว 1 ปีก่อนอยู่ถึง -89.13%

 

 

ที่มา: Watcher.guru, CalcalisTech, CoinMarketCap

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh