ข่าวหุ้นล่าสุด

SEAOIL จ่อทดสอบอัตราไหลน้ำมันแหล่งสุพรรณฯ หลังขุดเจาะเสร็จใน 14 วัน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ก.ย. 62 8:57: น.

  บริษัท ซีออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAOIL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า จะเริ่มทำการทดสอบอัตราการไหลของน้ำมันแหล่งสุพรรณบุรีทันทีที่ได้เคลื่อนย้ายแท่นขุดเจาะหลังจากเสร็จสิ้นการขุดเจาะหลุมสำรวจ L53-DD6 ซึ่งเป็นหลุมที่ 2 ทั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 14 วัน
  
ตามที่บริษัทฯได้รายงานผลการผลิตน้ำมันของแหล่ง L53-DD และ แจ้งว่า แพนโอเรียนท์ เอ็นเนอยี่(สยาม) ลิมิเต็ด ( POES) เตรียมที่จะขุดหลุมสำรวจ 1-2 หลุมในเดือน สิงหาคม 2562 ที่บริเวณใกล้เคียงกับแหล่งน้้ำมัน L53-DD ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2562 ไปแล้วนั้น
  บริษัทฯได้รับรายงานจาก POES ว่าได้ขุดพบชั้นหินที่กักเก็บน้ำมัน 2 ชั้นจากหลุม L53-DD5ST1 ซึ่งเป็นหลุมที่ 1 ที่ระดับความลึกในแนวดิ่งประมาณ 1,057 เมตร โดยมีความหนารวมประมาณ 15 เมตร ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับแหล่งน้ำมัน L53-DD ไปทางทิศตะวันตก ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี
  POES ได้ยื่นขอทดสอบอัตราการไหลของน้ำมันหลุม L53-DD5ST1 เป็นเวลา 90 วัน ต่อกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติแล้ว โดยจะเริ่มทำการทดสอบอัตราการไหลของน้ำมันทันทีที่ได้เคลื่อนย้ายแท่นขุดเจาะหลังจากเสร็จสิ้นการขุดเจาะหลุมสำรวจ L53-DD6 ซึ่งเป็นหลุมที่ 2 ทั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 14 วัน

ลักษณะธุรกิจของ SEAOIL
1. ธุรกิจจัดจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น ให้กับลูกค้าทางทะเล ได้แก่ เรือเดินทะเลทั้งในประเทศและต่างประเทศ และลูกค้าทางบก ได้แก่ โรงงานอุตสาหกรรม และกลุ่มธุรกิจต่างๆ เช่น ธุรกิจรถขนส่งทางบก ธุรกิจให้บริการรถโดยสาร เป็นต้น 2. ธุรกิจให้บริการในการจัดหาอาหาร วัตถุดิบ และให้บริการอื่นๆ ให้แก่เรือเดินทะเล และพนักงานประจำแหล่งขุดเจาะน้ำมันและก๊าซทั้งในทะเลและบนบก (Supply Management)

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด