ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปข่าวเด่นสินทรัพย์ดิจิทัลรอบสัปดาห์ 28 มี.ค.- 3 เม.ย.2563

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 เม.ย. 63 18:08 น.

 

นศ.มอลต้า ใช้บล็อกเชนลงคะแนนเลือกตั้งในมหาวิทยาลัย ช่วงโควิดระบาด

นักศึกษาปริญญาโท สาขา Blockchain และ Distributed Ledger Technologies ของมหาวิทยาลัยมอลตา สร้างแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (dApp) ที่ใช้สำหรับการลงคะแนนในการเลือกตั้งตัวแทนนักศึกษาที่กำลังมาถึง เพื่อลดความเสี่ยงจากสถานการณ์ COVID-19

ผู้ประกอบการ Exchange ไทย เดินหน้าลิสต์เหรียญใหม่ ท่ามกลางวิกฤตโควิด

ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก และส่งผลให้เกิดวิกฤตสุขภาพต่อเนื่องไปยังผลกระทบที่รุนแรงต่อเศรษฐกิจโลก จนหลายหน่วยงานออกมาคาดการณ์จีดีพีปีนี้จะติดลบ แต่ในฝั่งของผู้ประกอบการศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Exchange) ไทย ยังคงเดินหน้าประกาศเพิ่มเหรียญที่ซื้อขายบนเว็บไซต์ของตนเอง ขณะที่ในฝั่งของตลาดหุ้นไทย (SET) บริษัทต่างๆ ที่จะเข้าระดมทุนต่างชะลอแผนออกไปก่อน เนื่องจากสภาวะตลาดโดยรวมย่ำแย่ สืบเนื่องจากวิกฤต COVID-19

ญี่ปุ่น ไฟเขียว"Okcoin Japan" เว็บเทรดคริปโต ไม่หวั่นโควิด

ญี่ปุ่น เดินหน้าอนุมติกระดานเทรดคริปโต ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนา ล่าสุดไฟเขียวกระดานเทรด "Okcoin Japan"นับเป็นรายที่ 23 และเป็นการอนุมัติรายแรกในปีนี้ของทางการญี่ปุ่น

ธ.กลางฝรั่งเศส เปิดโครงการทดสอบ "ยูโรดิจิทัล" สกุลเงินที่ออกโดยธ.กลาง

ธนาคารกลางฝรั่งเศส เปิดโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) หรือเงิน "ยูโรดิจิทัล" ที่ออกเพื่อการชำระธุรกรรมระหว่างสถาบันการเงิน โดยกำลังมองหาผู้เข้าร่วมโครงการที่มีศักยภาพ ยันทำแค่ในวงจำกัด เริ่ม ก.ค.นี้

Bitcoin ร่วง 11% ปิดไตรมาสแรกปี 63, เฉพาะเดือน มี.ค.ร่วง 25%

ราคาบิตคอยน์ ร่วง 11% จากราว 7,200 ดอลลาร์ต้นปี เหลือราวๆ 6,300 ดอลลาร์ ณ สิ้นไตรมาสแรก ปี 63 ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของโคโรนาไวรัส ที่กระทบราคาสินทรัพย์ทั่วโลก หากนับเฉพาะเดือน มี.ค.ราคาร่วง 25%

ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ให้ความเห็นชอบ ICO Portal มีผล 1 เม.ย.63

ก.ล.ต. ปรับหลักเกณฑ์การให้ความเห็นชอบผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) สร้างความยืดหยุ่นและลดความเสี่ยงในการตัดสินใจลงทุนพัฒนาระบบของผู้ยื่นคำขอ เพิ่มความชัดเจนในการกำกับดูแลด้านระบบงานเทคโนโลยีสารสนเทศ เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 เมษายน 2563

ก.ล.ต.จ่อปรับนิยาม"ผู้บริหาร-กิจการในกลุ่ม" ของสินทรัพย์ดิจิทัล

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างประกาศกำหนดคำนิยาม “ผู้บริหาร” และ “กิจการในกลุ่ม” เพื่อความชัดเจนและป้องกันการกระทำอันไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้สอดคล้องกับด้านหลักทรัพย์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ลงทุน

Binance เว็บเทรดคริปโตระดับโลก ปิดดีลซื้อกิจการ CoinMarketCap

เว็บเทรดคริปโตเคอร์เรนซีชื่อดัง อันดับหนึ่งของโลก "Binance" ปิดดีลซื้อกิจการ "CoinMarketCap" เว็บรวบรวมข้อมูลเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงสุด วงการคาดดีลนี้อาจ มีมูลค่าสูงถึง 400 ล้านดอลลาร์


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด