ข่าวหุ้นล่าสุด

RBF มั่นใจเทรดวันแรกคึกคัก แจงกำไรลดจากค่าใช้จ่ายพิเศษครั้งเดียว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ต.ค. 62 16:52 น.

  " บมจ.อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย (RBF) "มั่นใจเทรดวันแรก 24 ต.ค.นี้ คึกคัก หลังโรดโชว์กระแสดี  วางเป้ารายได้ปี 62 โต 6-8%  แจงกำไรครึ่งปีแรกลด เหตุมีค่าใช้จ่ายพิเศษเกิดขึ้นครั้งเดียวก่อนเข้าตลาด

   นายสมชาย รัตนภูมิภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF เปิดเผยว่าสำหรับการเข้าซื้อขายวันแรก 24 ตุลาคมนี้ มีความมั่นใจเต็มร้อย เนื่องจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการนำเสนอข้อมูล(โรดโชว์) ให้กับนักลงทุน15 จังหวัด สถาบันในประเทศจำนวน 22 กองทุน และต่างประเทศ สิงคโปร์และญี่ปุ่นจำนวน 6-7 กองทุน

   นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน RBF เปิดเผยว่า จากการโรดโชว์ได้รับการตอบรับดี เห็นได้จากการจองซื้อจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไปรวมประมาณ 7,800 ราย

    "ในฝั่งที่ปรึกษาทางการเงินเอง เราก็ไม่หนักใจ ไม่กังวลว่าหุ้นจะต่ำจอง เพราะการตอบรับที่ผ่านมาค่อนข้างดี ซึ่งมั่นใจในตัวธุรกิจและกิจการ เชื่อว่าท่ามกลางภาวะตลาดที่ผันผวน ด้วยศักยภาพและโดดเด่นของ RBF และความที่เป็น Unique ของธุรกิจ จะเป็นตัวเลือกที่ดีในภาวะตลาดผันผวนด้วยซ้ำ" นายสมศักดิ์กล่าว
         
   สำหรับผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรก 2562 มีกำไรสุทธิ 147.59 ล้านบาท ลดลงเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 170.24 ล้านบาท เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายพิเศษเกิดขึ้นครั้งเดียวก่อนเข้าตลาด และค่าใช้จ่ายกฎหมายแรงงานฉบับใหม่ มูลค่ารวมประมาณ 31 ล้านบาท แต่อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าภาพรวมของผลการดำเนินงานในปี 2562 จะมีโอกาสเติบโต โดยเป้ารายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 6-8% 

   ด้านการระดมทุนครั้งนี้เพื่อก่อสร้างโรงงานผลิตและจำหน่ายเกล็ดขนมปังและแป้งประกอบอาหาร ณ เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินในการซื้อที่ดินและก่อสร้างโรงงานประมาณ 200 - 250 ล้านบาท แล้วเสร็จและมีรายได้เข้ามาในปี 2565

   นอกจากนี้บริษัทจะนำไปปรับปรุงและซื้อเครื่องจักรเพิ่มเติมมูลค่าประมาณ 130 ล้านบาท และลงทุนเปิดบริษัทตัวแทนและห้องทดลองในประเทศสิงคโปร์ มูลค่าประมาณ 25 ล้านบาท ที่เหลือจะเป็นชำระคืนเงินกู้และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ

 

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด