ข่าวหุ้นล่าสุด

SEAOIL เผยกรมเชื้อเพลิงฯอนุมัติพื้นที่ผลิตปิโตรเลียมในสุพรรณบุรี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 เม.ย. 62 8:18: น.

  บริษัท ซีออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAOIL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทฯ ได้รับรายงานจาก บริษัท แพนโอเรียนท์ เอ็นเนอยี่ (สยาม) ลิมิเต็ด ว่าได้รับการอนุมัติพื้นที่ผลิตปิโตรเลียม DD แปลงสำรวจบนบกหมายเลข L53/48 จำนวน 2.22 ตารางกิโลเมตร จากอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติโดยความเห็นชอบของคณะกรรมการปิโตรเลียม พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี
  การอนุมัติในครั้งนี้ ทำให้แพนโอเรียนท์ฯ สามารถผลิตน้ำมันจากแหล่งปิโตรเลียม DD ที่ได้ขุดหลุมสำรวจไว้แล้วทั้งหมด 4 หลุม (DD1, DD2, DD3 และ DD4) ซึ่งทางบริษัทฯเคยได้รายงานให้ทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยรับทราบไปแล้ว
  ก่อนหน้าการอนุมัติในครั้งนี้ แพนโอเรียนท์ฯได้รับอนุญาตจากกรมเชื้อเพลิงฯให้ทำการทดลองการผลิตน้ำมันหลุม DD-1 และ หลุม DD-2 เป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 90 วัน ส่วนหลุม DD-3 และ หลุม DD-4 ยังไม่เคยมีการทดลองการผลิตเพื่อทดสอบมาก่อน แพนโอเรียนท์ฯแจ้งว่าจะสามารถรายงานความสามารถในการผลิตน้ำมันของทั้ง 4 หลุม ในช่วง 7-10 วัน นับจากการเริ่มผลิตในวันที่ 25 เมษายน 2562

ลักษณะธุรกิจของ SEAOIL
1. ธุรกิจจัดจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น ให้กับลูกค้าทางทะเล ได้แก่ เรือเดินทะเลทั้งในประเทศและต่างประเทศ และลูกค้าทางบก ได้แก่ โรงงานอุตสาหกรรม และกลุ่มธุรกิจต่างๆ เช่น ธุรกิจรถขนส่งทางบก ธุรกิจให้บริการรถโดยสาร เป็นต้น 2. ธุรกิจให้บริการในการจัดหาอาหาร วัตถุดิบ และให้บริการอื่นๆ ให้แก่เรือเดินทะเล และพนักงานประจำแหล่งขุดเจาะน้ำมันและก๊าซทั้งในทะเลและบนบก (Supply Management)รายงาน    จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด