ข่าวหุ้นล่าสุด

APCO รับงบ Q2/62 ชะลอ หลังรุกออนไลน์แทนขายตรง มั่นใจครึ่งปีหลังฟื้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 พ.ค. 62 11:58 น.

   ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า APCO รับงบ Q2/62 ชะลอจากช่วงเดียวกันปีก่อน  หลังเปลี่ยนจากขายตรงมาลุยออนไลน์  แต่มั่นใจครึ่งปีหลังฟื้น มั่นใจรายได้ปีนี้โต 5-10%   

   -บริษัทคาดว่าผลประกอบการไตรมาส 2/62 จะชะลอตัวจากช่วงเดียวกันปีก่อนและช่วงก่อนหน้านี้ เนื่องจากบริษัทได้ปรับเปลี่ยนช่องทางการขายจากเดิมที่มีแต่ขายตรงมาเป็นตั้งตัวแทนจำหน่ายผ่านโซเชียล ซึ่งทำให้ยอดขายชะลอไปบ้าง แต่อย่างไรก็ตามบริษัทคาดว่าผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังเป็นต้นไปจะปรับดีขึ้น
   "เราได้เปลี่ยนช่องทางจำหน่ายมาเป็นตัวแทนจำหน่ายผ่านโซเชียลมากขึ้นและทำการตลาดผ่านโซเชียลมากขึ้นโดยในปีนี้วางงบการตลาดไว้ที่ 10%ของยอดขาย จะทำให้เราขยายฐานลูกค้าผ่านสื่อโซเชียลมีเดียได้เพิ่มขึ้น ซึ่งจะเห็นการเติบโตของผลประกอบการตั้งแต่ไตรมาส 3/62 เป็นต้นจะคาดว่าผลักดันให้รายได้ในปีนี้เติบโต  5-10% ตามเป้าหมายที่วางไว้"ดร.พิเชษฐ์ กล่าวเพิ่มเติม
   -ด้านความคืบหน้าการพัฒนา APCOcap สำหรับ HIV/AIDS กับพันธมิตรในประเทศจีน ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้โดยคาดว่าจะใบอนุญาตการใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผู้ติดเชื้อทั่วไปในศูนย์ผู้ดูแลผู้ติดเชื้อหรือในโรงพยาบาลภายใต้เงื่อนไขพิเศษได้ภายใน 6 เดือน และคาดว่าจะขอขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ในระยะเวลา 2 ปี

ลักษณะธุรกิจของ APCO
ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพและความงามจากสารสกัดธรรมชาติ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน ผลิตภัณฑ์ถนอมและบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยและจุดด่างดำ และผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ โดยทำการจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด