ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (18/08/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ส.ค. 65 9:22: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
CPN 78 คาดแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังยังคงโดดเด่น จากธุรกิจให้เช่าที่จะค่อยๆ ทยอยปรับส่วนลดค่าเช่าให้ค่อยๆกลับมาสู่จุดปกติ ส่วนธุรกิจโรงแรม&ที่อยู่อาศัยมีสัญญาณเติบโตต่อเนื่อง ทำให้เราปรับกำไรและราคาเป้าหมายปีนี้&ปีหน้าขึ้น
SISB 15 ภาพกำไรในช่วง 2Q65 ทำจุดสูงสุดใหม่ จากการควบคุม SG&A ได้ดี ผสานนักเรียนกลับมาเรียนได้เป็นปกติ โดยล่าสุดมีนักเรียนกว่า 2,731 คน และคาดสิ้นปีมีโอกาสลุ้นเกิน 3 พันคน ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยหนุนรายได้ในช่วงครึ่งปีหลังยังโดดเด่น ผสานกับปีหน้ามีแผนเปิดอีก 2 สาขาใหม่
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TTB 1.6 ราคาหุ้น Underperform ตลาดมาก YTD ติดลบ 17% ขณะที่ภาพรวมธุรกิจได้ประโยชน์จากทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้น และ TTB คาดว่าจะเป็นธนาคารที่มีอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิ 20% ในปีนี้ดีสุดของกลุ่มธนาคารขนาดกลางถึงเล็ก
SNNP 18 ผลประกอบการทยอยฟื้นตัว ได้รับผลกระทบจากต้นทุนวัตถุดิบไม่มากสะท้อนจากงบ 2Q22 ที่เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10%qoq และ 51%yoy แนวโน้มครึ่งปีหลังดีต่อเนื่องจาก GPM ที่เพิ่มขึ้นหลังราคาข้าวสาลีซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักปรับตัวลง
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
MINT 43 แนวโน้มผลการดำเนินงาน 3Q22 อาจชะลอ Q-Q เล็กน้อยตามปัจจัยฤดูกาลในยุโรป แต่ยังฟื้นแรง Y-Y และมีลุ้นกำไรต่อเนื่อง ส่วนไทยยังได้อานิสงส์ตามจาก Reopening ขณะที่ธุรกิจอาหารคาดฟื้นต่อเนื่องโดยเฉพาะในไทย
บล.ดาโอ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BAM 19.7 คาดซื้อหนี้เสียเข้ามาได้มากกว่า 1H22 ติดตามกับตั้ง JV คาดกำไร 2H22เติบโต HoH หลังเข้าฤดูกาลในการซื้อหนี้เสียจากสถาบันการเงิน (High Season) เทียบกับ 1H22 ที่ซื้อมาแล้ว 2.7 พัน ลบ. คิดเป็น 34% ของประมาณการทั้งปี

 

 


เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh