ข่าวหุ้นล่าสุด

`สมคิด` ควง 4 กุมาร ลาออกจากรัฐบาล มั่นใจทีมใหม่แก้ปัญหาศก.ได้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 12:20 น.

   "สมคิด"  ควง 4 กุมาร ยื่นหนังสือลาออกจากรัฐบาล ด้าน "อุตตม" ย้ำไม่มีแรงกดดันจากการเมือง เชื่อนายกฯเฟ้นหาคนเหมาะสมมาดำรงตำแหน่ง-แก้ปัญหาศก.ได้ ด้าน"สนธิรัตน์"ยันยังไม่คิดตั้งพรรคการเมืองในเวลานี้

   นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับจดหมายแทน และจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

   สำหรับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้นายกอบศักดิ์ เป็นผู้ยื่นหนังสือแทน

   “พวกเราเห็นพ้องว่าเหมาะสม ที่จะออกจากตำแหน่ง เพื่อเป็นการให้ประเทศชาติ เดินหน้าไปได้ ความคลุมเครือหายไป เราคิดว่าเราจะได้มีส่วนช่วยที่จะลด ความกดดันทางการเมืองที่จะอาจมีในช่วงเวลานี้ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดผลชะงักในการบริหารจัดการบ้านเมืองได้ และยืนยันว่าไม่ได้มีแรงกดดันจากการเมือง ส่วนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คาดว่าจะรับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว”นายอุตตม กล่าว

       นายอุตตม กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนายสมคิด ยืนยันว่า ไม่ได้มีเป้าประสงค์ว่าจะลาออกเมื่อเห็นกลุ่มตนลาออก แต่เนื่องจากนายสมคิด มีปัญหาเรื่องสุขภาพ และมองว่าจะเป็นโอกาสดีที่จะไปพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสุขภาพต่อไป

   “เชื่อว่านายกรัฐมนตรีมีความสามารถ และจะเฟ้นหาคนที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่ง วันนี้ประเทศต้องช่วยกันประคองให้เดินหน้าต่อไปได้ในภาวะเช่นนี้ และคงไม่มีอะไรจะฝากเป็นพิเศษ และพวกเรามีเหตุผลของเราและเชื่อจะเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง และนายกฯจะนำพาบ้านเมืองผ่านพ้นไปได้”นายอุตตม กล่าว

   นานสนธิรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรื่องตั้งพรรคการเมืองยืนยันว่ายังไม่มีความคิด แต่พวกเรามีความพร้อมที่จะช่วยกันคิดเพื่อบ้านเมือง เรื่องเพื่อสังคมที่จะมีนั้น และยืนยันว่าไม่ได้ทอดทิ้ง หรือจะไม่มีส่วนที่จะช่วย มีอะไรที่เป็นประโยชน์ก็ยินดี

   “บทบาทการเมือง เราขอพักบทบาทการเมือง เพราะสิ่งที่เราห่วงที่สุด ของการตัดสินใจ คือ สถานการณ์บ้านเมือง เป็นสถานการณ์ที่ต้องการพลังในการทำงาน เราไม่อยากเห็นการเมืองเป็นอุปสรรคในการขับเคลื่อนบ้านเมือง”นายสนธิรัตน์ กล่าว

 

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด