ข่าวหุ้นล่าสุด

Binance Smart Chain เผยธุรกรรมทะลุ 1.5 พันล้านครั้ง หลังเปิดตัวปีกว่า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 ต.ค. 64 11:16 น.
 
 
  Binance แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามปริมาณการซื้อขาย ได้ทวีตเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า จำนวนธุรกรรมสะสมบน Binance Smart Chain (BSC) นั้นทะลุ 1.5 พันล้านครั้งแล้ว โดยใช้เวลาเพียง 14 เดือน หลังจากเปิดตัวเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2563
 
  จากข้อมูลของ BscScan จำนวนธุรกรรมรายวันบนบล็อกเชนเพิ่งเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 10 ล้านครั้ง ซึ่งเพิ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 13 ล้านครั้ง เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ดูเหมือนว่าจะมีที่อยู่กระเป๋าเงินที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 108 ล้านรายการใน BSC บล็อกเชน เทียบกับประมาณ 650,000 ในช่วงต้นปี
 
  ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เครือข่าย BSC ได้กลายเป็นคู่แข่งของ Ethereum ทั้งในด้านต้นทุนและประสิทธิภาพ ข้อมูลจาก YCharts.com ราคาแก๊สเฉลี่ยและเวลาของบล็อกบนเครือข่าย Ethereum มีมูลค่า 131.87 ดอลลาร์ และ 13.33 วินาทีตามลำดับ ในขณะเดียวกัน BSC ใช้เวลาเพียง 3.02 วินาทีในการขุดบล็อกใหม่บนเครือข่าย โดยที่ผู้ใช้จ่ายโดยเฉลี่ย 6.64 ดอลลาร์สำหรับค่าธรรมเนียมแก๊สเพื่อดำเนินการสัญญาอัจฉริยะบนบล็อกเชน อย่างไรก็ตาม BSC มีความรวมศูนย์มากกว่าเครือข่าย Ethereum มาก เพราะมีเพียง 21 ผู้ตรวจสอบที่ผ่านการรับรองเท่านั้น
 
  Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance มหาเศรษฐีพันล้าน กล่าวว่า เขามีแผนการอันยิ่งใหญ่ที่จะขยาย BSC เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เขาได้ประกาศกองทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนา BSC และระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล ในปัจจุบัน แอปพลิเคชั่นกระจายอำนาจหรือ dApp ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน BSC คือ PancakeSwap ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจหรือ DEX
 
 
ที่มา: Cointelegraph

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด