ข่าวหุ้นล่าสุด

GPSC ยื่นแบบพัฒนาโรงไฟฟ้า 600 MW ในเมียนมาแล้ว คาดชัดเจนปีนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.ย. 62 14:57 น.

   นาย ชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC เปิดเผยในงาน"PTT Group CG Day 2019 : Digitalization…Challenge for the Governance"ว่า เล็งลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน-ก๊าซฯ ในเวียดนาม คาดชัดเจนปี63

   - บริษัทได้ยื่นหนังสือเพื่อขอพัฒนาโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติกำลังการผลิต 600 เมกะวัตต์(MW) แก่รัฐบาลประเทศเมียนมาแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนในปีนี้  ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้
   - บริษัทสนใจที่จะลงทุนพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนทุกรูปแบบ รวมถึงโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติขนาดใหญ่ในประเทศเวียดนาม หลังจากที่รัฐบาลเวียดนามมีนโยบายส่งเสริมพลังงานทดแทนเพิ่มมากขึ้น โดยในเบื้องต้นการเข้าลงทุนจะเป็นรูปแบบร่วมทุนกับพันธมิตร ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนทั้งหมดได้ภายในปี 63
   " เรายื่นหนังสือเพื่อขอพัฒนาโรงไฟฟ้าแก่ทางการเมียนมาแล้ว แต่คงบอกรายละเอียดไม่ได้  ส่วนในเวียดนามเราก็สนใจหาพันธมิตรทำโรงไฟฟ้า ซึ่งจะชัดเจนปีหน้า " นายชวลิต กล่าว         

ลักษณะธุรกิจของ GPSC
บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) เป็นแกนนำในการดำเนินธุรกิจไฟฟ้า เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจของกลุ่ม ปตท. (PTT Group’s Power Flagship) และอุตสาหกรรมอื่นๆ รวมถึงการแสวงหาโอกาสการลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจระบบกักเก็บพลังงาน เพื่อก้าวเป็นบริษัทไฟฟ้าชั้นนำด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนในระดับสากลรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด