ข่าวหุ้นล่าสุด

KBANK ยันไม่ลดค่าฟีธุรกรรมดิจิทัลลูกค้าเอสเอ็มอี เหตุรายได้ยังติดลบ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 ก.ย. 62 14:41 น.

  นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยในงานเปิดตัว Blue connect ระบุ ธนาคารยังไม่มีแผนลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมให้ลูกค้าเอสเอ็มอีเหมือนธนาคารอื่น พร้อมยอมรับรายได้ค่าธรรมเนียมปีนี้ติดลบ 5-7% จากปีก่อนติดมากกว่า 10% หลังปรับแผนหารายได้จากการเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกัน กองทุน และ บัตรเครดิตมากขึ้นโดยมีสาระสำคัญดังนี้

  -ธนาคารไม่มีแผนลดค่าธรรมเนียมธุรกรรมดิจิทัล ให้กับผู้ประกอบการกลุ่มเอสเอ็มอี เหมือนธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) หรือ SCB เนื่องจากปัจจุบันธนาคารได้ยกเว้นค่าธรรมเนียม หรือ ให้สิทธิ์ประโยชน์อื่นๆ อยู่แล้ว

  "เรานำเสนอแบบอื่นให้ลูกค้า เพราะเราเชื่อว่ายังเป็นระดับที่เราแข่งขันได้"

  - นอกจากนี้ยังรับว่า รายได้ค่าธรรมเนียมปีนี้ยังคงติดลบอยู่ที่ 5-7% แต่ลดลงจากปีก่อนที่ติดลบมากกว่า 10% หลังธนาคารสามารถเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกัน กองทุน และ บัตรเครดิตมากขึ้น

  -ล่าสุด ธนาคารได้ร่วมสนับสนุน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ในหลายโครงการที่เป็นโครงการเพื่อตอบสนองต่อการลดใช้เงินสด และ สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในอีโคซิสเต็ม ล่าสุดได้ร่วมเปิดตัวแอปพลิเคชัน บลู คอนเนค เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการชำระเงินด้วย อี วอลเล็ต (e-Wallet) ลดระยะเวลาและภาระในการบริหารจัดการเงินสดของร้านค้า รวมถึงสนับสนุนแนวคิดสังคมไร้เงินสด แคชเลส โซไซตี (Cashless Society) ในยุคดิจิทัล

ลักษณะธุรกิจของ KBANK
ธนาคารกสิกรไทยประกอบกิจการธนาคารพาณิชย์ ธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องตามที่ได้รับอนุญาตไว้ในพระราชบัญญัติธุรกิจสถาบันการเงินฯ และพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ และประกาศที่เกี่ยวข้อง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ธนาคารมีเครือข่ายสาขาจำนวน 958 สาขา และเครื่องอิเล็กทรอนิกส์สำหรับทำธุรกรรมด้วยตนเอง 11,985 เครื่อง ครอบคลุมทุกพื้นที่และเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ ธนาคารมีเครือข่ายการให้บริการในต่างประเทศรวม 17 แห่ง ใน 9 ประเทศ มีศูนย์กลางการดำเนินงานและให้บริการที่สำนักงานใหญ่รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด