ข่าวหุ้นล่าสุด

SAWAD จ่อเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้ จากเดิมโต 20-30% ธุรกิจดี-บุ๊คผลงาน BFIT

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ต.ค. 62 14:29 น.

   SAWAD จ่อปรับเป้ารายได้-สินเชื่อปีนี้ขึ้น หลังประกาศงบไตรมาส 3/62 จากเดิมคาดโต 20-30% หลังธุรกิจดีต่อเนื่อง พร้อม BFIT ผลงานไตรมาส 4/62 ดีโตต่อเนื่อง หลังเข้าสู่ไฮซีซั่น

  นางสาวธิดา แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ SAWAD เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า บริษัทเตรียมปรับเพิ่มเป้ารายได้ และ สินเชื่อ จากที่ตั้งเป้าเติบโต 20-30% เนื่องจากแนวโน้มธุรกิจที่ดีต่อเนื่อง และ บริษัทจะรับรู้กำไร จากการถือหุ้น บริษัทเงินทุน ศรีสวัสดิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ BFIT ที่ 82.04%

  "ธุรกิจเรายังดี และ ยังมีการเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะครึ่งปีหลัง จะโตกว่าครึ่งปีแรก เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ"นางสาวธิดา กล่าว

  นอกจากนี้ในไตรมาส 4/62 บริษัทเตรียมออกหุ้นกู้วงเงิน 2,000-4,000 ล้านบาท เพื่อใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ชุดเดิม และ รองรับการขยายธุรกิจ ส่วนอัตราดอกเบี้ยจะพิจารณาตามสภาวะตลาดในขณะนั้น ซึ่งล่าสุดทริสเรทติ้งได้ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรของบริษัท
เป็น "BBB+" จากเดิมที่ระดับ "BBB" ทำให้ต้นทุนในการระดมทุนของบริษัทปรับตัวลดลง

  และในฐานผู้ถือหุ้นใหญ่ BFIT มั่นใจว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/62 ของ BFIT จะดีกว่าไตรมาส 3/62 ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 32 ล้านบาท เติบโต 191% และ 9 เดือนมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 391 ล้านบาท เนื่องจากโดยปกติธุรกิจของบริษัทในครึ่งปีหลังจะเติบโตได้ดีกว่าครึ่งปีแรก

  สำหรับราคาหุ้น BFIT ปิดตลาดช่วงเช้า เพิ่มขึ้น 14.29% หรือ เพิ่มขึ้น 4 บาท มาอยู่ที่ 32 บาท มูลค่าการซื้อขาย 186 ล้านบาท โดยทำราคาสูงสุดที่ 33 บาท นิวไฮรอบ 1 ปี 6 เดือน ส่วนราคาหุ้น SAWAD ปิดตลาดช่วงเช้า ราคาเพิ่มขึ้น 1.59% หรือ 1 บาท มาอยู่ที่ 63.75 บาท มูลค่าการซื้อขาย 206 ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ SAWAD
กลุ่มบริษัทประกอบธุรกิจให้บริการสินเชื่อรายย่อย ภายใต้เครื่องหมายบริการ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ซึ่งประกอบด้วย 5 ธุรกิจหลัก ได้แก่ 1) สินเชื่อรายย่อยแบบมีหลักประกันประเภท ทะเบียนรถเก่าทุกประเภท บ้านและโฉนดที่ดิน 2) สินเชื่อรายย่อยแบบไม่มีหลักประกันภายใต้การกำกับ 3) บริหารสินทรัพย์ 4) รับจ้างติดตามหนี้ 5) บริการที่ปรึกษาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำธุรกิจสินเชื่อ

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด