ข่าวหุ้นล่าสุด

SGP ซื้อขายคึกคัก ดันราคาบวก 5.17% รับยอดขายปีนี้โต 5-6% ตามเป้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 11:53 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP มีปริมาณการซื้อขายหนาแน่นมากกว่า 393% เทียบค่าเฉลี่ย 5 วันทำการก่อนหน้า ตามโปรแกรม efin Stock Pick Up โดยราคาเปิดตลาดเช้านี้ 8.75 บาท ล่าสุด ณ เวลา 11.33 น. ราคาอยู่ที่ 9.15 บาท เพิ่มขึ้น 0.45 บาท หรือ 5.17% มูลค่าการซื้อขายกว่า 77 ล้านบาท

  ก่อนหน้านี้ นางจินตณา กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการ SGP ให้ข้อมูลว่าปริมาณการขาย LPG ในช่วงไตรมาส 3/63 จะเติบโตได้ดีกว่าจากช่วงเดียวกันปีก่อน และจากไตรมาสก่อน ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการคลายล็อกดาวน์ประเทศทำให้คนสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้แล้ว

        อีกส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการปรับกลยุทธ์การขายใหม่ หนุนให้ผลดำเนินงานในไตรมาส 3 และ 4/63 จะมีการปรับตัวที่ดีขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง และมั่นใจว่าเป้าหมายทั้งปียอดขายโต 5-6% ยังคงมีโอกาสทำได้ตามเป้า

ลักษณะธุรกิจของ SGP
แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้ 1. ธุรกิจค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า สยามแก๊ส และ ยูนิคแก๊ส แอมโมเนีย และผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีอื่น 2. ธุรกิจขนส่ง : ขนส่งก๊าซ LPG, ขนส่งน้ำมัน และขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีอื่น 3. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายถังก๊าซ LPG 4. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายเอทานอล

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด