ข่าวหุ้นล่าสุด

นักลงทุนที่บุกรุกคอนโด Do Kwon ซีอีโอ LUNA มอบตัวแล้ว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 พ.ค. 65 16:14 น.

 

  นักลงทุนที่บุกรุกคอนโด Do Kwon เพราะสูญเสียเงินจำนวนมหาศาล จากมหากาพย์การล่มสลายของ LUNA-UST เข้ามอบตัวแล้ว

  หลังจากมหากาพย์การล่มสลายของ LUNA และ UST ได้ส่งผลกระทบต่อนักลงทุนจำนวนมาก โดยมีนักลงทุนรายหนึ่งที่ตัดสินใจหาคำตอบโดยตรงจาก Do Kwon หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง ของ Terraform Labs ที่อยู่เบื้องหลัง cryptocurrencies ทั้งสอง 

  นักลงทุนที่รู้จักกันในชื่อ “แชนเซอร์” เป็นสื่อสังคมออนไลน์ของเกาหลีที่ดำเนินการสตรีมในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับคริปโท แชนเซอร์ได้สูญเสียเงินประมาณ 3 พันล้านวอน หรือ ประมาณ 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการล่มสลายของ LUNA และ UST

  “ผมรู้สึกเหมือนฉันกำลังจะตาย   คริปโทของผมหายไปประมาณ 2.4 ล้านเหรียญ ผมสูญเสียเงินเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาสั้น ๆ” แชนเซอร์ กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว BBC

  แชนเซอร์ ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า เขาโกรธที่โดควอนขาดการสื่อสารหลังจากที่ LUNA และ UST ได้ล่มสลาย เขาจึงค้นหาข้อมูลทางออนไลน์และพบที่อยู่บ้านของ Do Kwon ในกรุงโซล และต้องการถาม Do Kwon โดยตรงถึงแผนการ LUNA เพราะ แชนเซอร์เองได้ทรมารเป็นอย่างมากจากการสูญเสียครั้งนี้

  และแชนเซอร์ได้ทำการถ่ายทอดสดถึงเหตุการณ์ในการไปแคะที่ประตูบ้านของ  Do Kwon โดยมีผู้ที่รับชมอยู่ขณะนั้นประมาณ 100 กว่าคน ในวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม หลังจากที่กดกริ่งประตูคอนโดของ Do Kwon  ภรรยาของเขาก็เปิดประตูและบอกว่าสามีของเธอไม่อยู่บ้าน เธอยังเรียกตำรวจด้วย แต่แชนเซอร์ออกจากอาคารไปแล้วเมื่อพวกเขามาถึง

  จากนั้นแชนเซอร์ก็มอบตัวที่สถานีตำรวจซองดงในกรุงโซลในเช้าวันที่ 13 พฤษภาคม พร้อมกับกล่าวว่า“ผมได้เข้ามอบตัวเองถึง 2 ครั้ง และผมไม่ได้บุกรุกทรัพย์สินของ Do Kwon แต่ตามกฎหมายของเกาหลีแค่ไปที่นั่นและพยายามพูดคุยก็ผิดกฎหมาย ผมไม่รู้”

  “มันยากมากเลยนะ ผมเสียเงินไปเยอะมาก และตอนนี้ผมกำลังถูกตำรวจสอบสวน เดิมทีฉันรับราชการเป็นข้าราชการในเกาหลี แต่ถ้าผมถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีนี้ ผมอาจจะไม่สามารถกลับไปรับราชการได้อีก” แชนเซอร์ กล่าวเพิ่มเติม

  ที่มา: news.bitcoin

 

 

  

 


เรียบเรียง  ชนัญญา จันทร์กลิ่น 
                อีเมล์. chananya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh