ข่าวหุ้นล่าสุด

SCB เปิดตัว `บล.ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์` เจาะกลุ่มลูกค้ามั่งคั่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 เม.ย. 62 12:18 น.

  “ธนาคารไทยพาณิชย์”  และ “จูเลียส แบร์” (Julius Baer) ผู้นำธุรกิจบริหารความมั่งคั่งชั้นนำระดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และหนึ่งในสี่ผู้ให้บริการธุรกิจไพรเวทแบงก์กิ้งรายใหญ่ของเอเชีย ร่วมกันประกาศเปิดตัว “บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด” (SCB Julius Baer) บริษัทร่วมทุนซึ่งจดทะเบียนในประเทศไทย ได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการจากกระทรวงการคลัง และคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นที่เรียบร้อย พร้อมให้บริการด้านการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และบริหารความมั่งคั่งเฉพาะบุคคลอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 50 คน แก่กลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงในเมืองไทย
  ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมนำความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์การวางแผนและบริหารความมั่งคั่ง ตลอดจนประสบการณ์การดูแลลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงกว่า 129 ปี ของจูเลียส แบร์ มาผสานเข้ากับจุดแข็งของธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศ ที่มีความเข้าใจกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงในประเทศไทยอย่างลึกซึ้ง ผ่านแพลตฟอร์มการให้บริการรูปแบบใหม่ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าเฉพาะบุคคล (Tailored made) มาใช้ในการดูแล พร้อมช่วยขยายโอกาสในการลงทุนทั่วโลกแบบไร้พรมแดน และสร้างการเติบโตของตลาดกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งและศักยภาพระดับสูง (High Net Worth Individuals -HNWIs) ในประเทศไทย
  พร้อมกันนี้ ยังได้แต่งตั้งนางจิรลาวัณย์ ตั้งกิจเวทย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด เป็นคนแรก โดยนางจิรลาวัณย์มีประสบการณ์การทำงานด้านการเงินและการลงทุนมากว่า 25 ปี ในสถาบันการเงินชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ครอบคลุมด้านการซื้อและการขายหลักทรัพย์ การสร้างกลยุทธ์ทางการลงทุนให้กับลูกค้าเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายทางการเงินที่วางไว้ รวมถึงวางแผนการการดำเนินงานเพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจ
  ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB กล่าวว่า ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือที่ลูกค้าสามารถเชื่อมั่นในศักยภาพได้ โดยเรามีความมุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าด้วยบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งระดับโลก เพื่อสร้างการเติบโตและผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้แก่ลูกค้า ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดในการเป็นพันธมิตรร่วมกันในครั้งนี้เราได้ยึดมั่นถึงความต้องการของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก นับว่าเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจ
  “นอกจากนั้น เราได้เตรียมความพร้อมในการดูแลกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง ด้วยทีมผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager) และผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนกว่า 50 คน ที่ผ่านการอบรมพัฒนาศักยภาพรอบด้านแบบมืออาชีพอย่างเข้มข้น พร้อมที่จะดูแลทุกความต้องการของลูกค้าและตอบโจทย์ในทุกมิติของการลงทุน ซึ่งการพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพสูง ถือเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน เรามีความมุ่งมั่นที่จะให้บุคลากรคุณภาพเหล่านั้นมาช่วยในการทำงานในทุกภาคส่วน เพื่อให้การร่วมมือในครั้งนี้ประสบความสำเร็จและเติบโตต่อไป” ดร.อารักษ์ กล่าว
  มร.จิมมี่ ลี คอง เอง ประธานประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก จูเลียส แบร์ กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้คุณจิรลาวัณย์มาร่วมเป็นแกนหลักสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของบริษัทร่วมทุนในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ด้านการเงินการลงทุนอย่างกว้างขวางของคุณจิรลาวัณย์ เมื่อมาผสานเข้ากับศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดของจูเลียส แบร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นทางการเงินและการลงทุนให้แก่ลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูง (HNWIs) ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  “เรามีหลักสูตรฝึกอบรมสำหรับผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager) โดยเฉพาะ เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาทักษะสำคัญในการให้บริการทางการเงินที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า โดยเป็นการผสานจุดแข็งของ จูเลียส แบร์ ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในธุรกิจบริการด้านไพรเวทแบงก์กิ้งชั้นนำระดับโลก และความเข้าใจความต้องการเชิงลึกในการเข้าถึงลูกค้าคนไทยของธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับทีมงานของเราให้พร้อมรองรับตลาดเวลธ์แมเนจเม้นท์ของเมืองไทยที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว” มร. คริสเตียน แคปเพลลี่ Market Head Emerging Asia จูเลียส แบร์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ SCB
ดำเนินธุรกิจธนาคารพาณิชย์ที่ให้บริการทางการเงินครบวงจรสำหรับลูกค้าทุกประเภท เช่น รับฝากเงิน โอนเงิน ให้กู้ยืมประเภทต่างๆ บริการด้านปริวรรตเงินตรา Bancassurance บริการด้านการค้าต่างประเทศ Cash Management รวมถึงบริการด้านธุรกิจหลักทรัพย์ บริการจัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพและกองทุนส่วนบุคคล บริการด้านบัตรเครดิตและการรับฝากทรัพย์สิน

เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด