ข่าวหุ้นล่าสุด

"ทรัมป์" ยกย่อง"ซาราห์ แซนเดอร์ส" หลังก้าวลงจากตำแหน่งโฆษกทำเนียบขาว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 12:02 น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลล์ ของสหรัฐฯ ได้ออกมายืนยันว่า นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกประจำทำเนียบขาว ได้ประกาศอำลาจากตำแหน่งในวันนี้

  ผู้นำสหรัฐฯเผยว่าซาราห์ แซนเดอร์ส จะทำหน้าที่โฆษกประจำทำเนียบข่าว จนถึงสิ้นเดือนนี้ ก่อนที่จะเดินทางกลับไปยังรัฐอาร์คันซอส์บ้านเกิด โดยประธานาธิบดีทรัมป์ ได้กล่าวชื่นชมนางแซนเดอร์ส ว่าเธอทำหน้าที่ได้ตลอดช่วงเลย 3 ปีที่ผ่านมาและเปรียบเสมือนนักรบเป็นคนดีและเข้มแข็ง และหวังว่าเธอจะมีอนาคตที่ดีในการลงเล่นการเมืองระดับท้องถิ่นในรัฐอาคันซอส์

  สาเหตุสำคัญทำให้นางแซนเดอร์ส ก้าวลงจากตำแหน่งในครั้งนี้ คือคือการกลับไปร่วมงานกับภาคเอกชน และ ให้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น ซึ่งคาดว่านางแซนเดอร์ จะลงชิงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐอาคันซอร์ในอนาคต

  ซึ่งตลอดช่วงเวลา 3 ปีในการทำหน้าที่ในตำแหน่งโฆษกประจำทำเนียบขาวนางแซนเดอร์ส ได้ถูกวิจารณ์มากมายไม่ว่าจะเป็นการระงับธรรมเนียมการแถลงสรุปสถานการณ์รายวันให้คณะผู้สื่อข่าวเนื่องจากผู้นำสหรัฐฯต้องการตอบคำถามสื่อมวลชนด้วยตัวเอง แต่ด้วยลีลาในการแถลงและการตอบคำถามที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้บทบาทของแซนเดอร์สในคณะรัฐบาลของทรัมป์มีความสำคัญมากขึ้น และเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาสำคัญผู้นำสหรัฐฯในปัจจุบัน

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด