ข่าวหุ้นล่าสุด

โหมโรง! BNB Chain จ่อขยายด้วย SideChain-ZK rollup ปี 2023 ของใหม่เพียบ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ก.พ. 66 10:56 น.

 

โหมโรง!! เครือข่าย BNB Chain มีแผนขยายเครือข่ายด้วย SideChain และ ZK-rollup ทีมงานยัน!! จะอัปเกรดฟังก์ชันการทำงานใหม่-กระจายอำนาจโหนดเพิ่มเติม พร้อมใช้กลยุทธ์การเติบโตในปีนี้

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บริษัทวิเคราะห์ตลาดคริปโทฯ อย่าง Messari มีรายงานออกมาว่า BNB Chain ตั้งเป้าเตรียมที่พัฒนาเครือข่ายในรูปแบบต่างๆ ในปี 2023 เพื่อจะแข่งขันกับเครือข่ายอื่นๆ ในระบบ

 

ตามรายงานระบุว่า เครือข่ายดังกล่าวจะเน้นไปที่กลยุทธ์การเติบโตและการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงการปรับขนาดบล็อกเชนให้มีการทำงานเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งนำรหัสของสัญญาอัจฉริยะอย่าง Ethereum Virtual Machine (EVM) มาดำเนินการใช้ในบล็อกเชนเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ทางทีมพัฒนายังวางแผนที่จะขยายเครือข่ายด้วยโซลูชันที่คล้ายกับ Layer-2 เช่น ZK-rollups และ SideChain รวมถึงจะเพิ่มการกระจายอำนาจมากขึ้นด้วยการเปิดโอเพ่นซอร์สของชุดตรวจสอบความถูกต้อง (Validator Node) อีกด้วย 

 

ทั้งนี้ ทีมงานยังเสริมว่า แม้จะมีความท้าทายมากมายในปีที่ผ่านมา แต่ BNB Chain ก็ประสบความสำเร็จตามแผนที่ได้วางเอาไว้ อีกทั้ง ปริมาณธุรกรรมที่ใช้งานรายวันบนเครือข่ายในปี 2022 ก็เพิ่มขึ้น ซึ่งมีธุรกรรมอยู่ประมาณ 3.4 ล้านธุรกรรมต่อวัน โดยการกระจายอำนาจและเงินที่ฝากอยู่ในระบบก็เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

 

ที่มา : theblock.co

แปลโดย ธีรพัฒน์ บัวรี

 

 

 

 


* การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh