ข่าวหุ้นล่าสุด

ชาวอเมริกัน หนีดอกฝากต่ำโยกเงินลง หุ้น-ทองคำ-บิตคอยน์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ส.ค. 63 9:16: น.

 

          ชาวอเมริกันกำลังเผชิญกับภาวะอัตราการออมสูงแต่ผลตอบแทนต่ำ ส่งผลให้เริ่มโยกเงินเข้าสู่การลงทุนที่เสี่ยงสูงกว่าเงินฝากเพื่อหวังผลตอบแทนที่ดีขึ้น เช่น หุ้น ทองคำ และบิตคอยน์

          สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าชาวอเมริกันกำลังมองหาการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำ ไร เช่น หุ้น ทองคำ และบิตคอยน์ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในภาวะที่ดอกเบี้ยเงินฝากแทบจะเป็นศูนย์

          ผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้อัตราการออมส่วนบุคคลในสหรัฐอเมริกา อยู่ในระดับสูงสุดในประวัติศาสตร์ แต่ผลตอบแทนที่ได้รับจากสถาบันการเงินในบัญชีออมทรัพย์ใกล้เคียงกับศูนย์ ในขณะเดียวกันสินทรัพย์ในรูปของบิตคอยน์ หุ้นและทองคำ ล้วนแต่ทำกำไรเป็นตัวเลข 2 หลักตั้งแต่เดือน มี.ค. สิ่งนี้ทำให้มันกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน

         ในรายงานได้กล่าวถึงชาวแคลิฟอร์เนียวัย 28 ปี ที่บอกกับนักข่าวว่า เขาจะเปลี่ยนจากเงินออมของเขา 15,000 ดอลลาร์ที่มีในบัญชีออมทรัพย์ Ally Bank ไปเป็นบิตคอยน์ เพราะเขาคาดว่าเศรษฐกิจจะซบเซาในระยะยาว

          ขณะที่ Financial Times เผยว่า ดอลลาร์อ่อนค่าลงมากในเดือนกรกฎาคม และทำให้เดือนดังกล่าว เป็นเดือนที่เลวร้ายที่สุดของดอลลาร์ในรอบทศวรรษ

          ทั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ยังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเป็นไปได้ว่าปัญหานี้จะเลวร้ายลงไปอีก ทำให้คนอเมริกันมีแนวโน้มที่จะพยายามป้องกันการเสื่อมค่าของเงินดอลลาร์ เปลี่ยนไปครอบครองสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า อย่างไรก็ตาม ในโลกการลงทุนผลตอบแทนสูงมาพร้อมกับความเสี่ยงสูงเช่นกัน

          

          ที่มา : cointelegraph


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด