ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (04/07/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 9:38: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SAPPE 40 คาดกำไร 2Q65 เติบโตทั้ง QoQ และ YoY เป็น new record high จากยอดการส่งออกเพิ่มขึ้นทั้งเกาหลี ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซียและยุโรป ผสานค่าเงินบาทอ่อนค่าต่อเนื่องเป็นปัจจัยหนุน ส่วนยอดขายในประเทศฟื้นแบบค่อยเป็นค่อยไป ด้านอัตราทำกำไรใกล้เคียง 1Q65
SPA 9.6 คาดตลาดกำลังเริ่มเข้าสู่โหมดของการ upgrade หลังตัวเลขนักท่องเที่ยวทำได้ดีกว่าคาดของทางการ และเอกชน โดย ประเมิน SPA จะผ่านจุดคุ้มทุนใน 3Q65 กำไร turnaround ในปี 66 เป็น 277 ลบ. แล้วทำ new high ปี 67 ที่ 360 ลบ. ดังนั้น ช่วง ก.ค.-ส.ค. จึงเป็นช่วงเวลาดีในการทยอยสะสมหุ้น
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ASIAN 23 ได้ประโยชน์ค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่าหนุนแนวโน้มงบ 2Q22 ดีต่อเนื่อง และ 3Q22 เป็น High season, ปลายปีเตรียม IPO บริษัทลูกในธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง (AAI) เข้าตลาดฯ
BEM 10 จำนวนผู้เข้าใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน และ ทางด่วนเพิ่มขึ้นใกล้แตะระดับก่อนโควิด-19 หนุนรายได้และกำไรทยอยฟื้นตัว, ประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีส้ม (CK + BEM) มีโอกาสชนะประมูลมากที่สุด(เพราะงานส่วนใหญ่เป็นงานใต้ดิน)
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SAPPE 43 คาดกำไร 2Q22-3Q22 มีลุ้นทำ New High ต่อเนื่องจากการส่งออกที่แข็งแกร่ง การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และผลบวกจากบาทอ่อน ชดเชยต้นทุนที่ปรับขึ้นได้ทั้งหมด
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SPALI 20.5 ลุ้นราคาเริ่มยืน (คาดปันผล 6.8%) คอนโดใหม่ทยอยโอน แนะนำทยอยซื้อ SPALI เพื่อ Lock ปันมากกว่า 6% (KTBST คาดการ DPS ปี ’22 ที่ 1.30 บาท/หุ้น) หลังราคาหุ้นปรับฐานกว่า -16% ภายใน 2เดือน

 

 


เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh