ข่าวหุ้นล่าสุด

WICE จ่อปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้จากเดิมคาดโต20% -ขยายพื้นที่คลังสินค้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 64 12:55 น.

  WICE เตรียมปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้ จากเดิมคาดโต 20% หลังธุรกิจขนส่งโตแจ่ม เผยบ.ย่อย เปิดคลังสินค้าใหม่ 1 หมื่นตร.ม. หวังรายได้จากรวมปีนี้ 150 ลบ. พร้อมตั้งเป้าขยายพื้นที่คลังสินค้าแตะ 1 แสนตร.ม. ภายใน 3 ปี(65-67) จากปัจจุบันมีแล้ว 2.5 หมื่นตร.ม.

  นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE เปิดเผยในงานแถลงข่าวการเปิดคลังสินค้าใหม่ รองรับการเติบโตธุรกิจซัพพลายเชน ว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 64 มีแนวโน้มจะเพิ่มประมาณการเติบโตใหม่ หลังจากแจ้งผลการดำเนินงานไตรมาส 2/64 จากเดิมปีนี้ที่คาดว่าจะเติบโตได้ 20% เนื่องจากธุรกิจขนส่งยังเติบโตดีต่อเนื่อง

  "แนวโน้มการส่งออกบ้านเรายังดี โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมหลักที่เราให้บริการ ทั้งชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ชิ้นส่วนยานยนต์ และตลาดคู่ค้าหลักบ้านเรา ทั้งสหรัฐฯ ยุโรป หรือจีน เริ่มฟื้นตัวได้ดี การนำเข้าค่อนข้างสูง และน่าจะเป็นปัจจัยที่หนุนให้การส่งออกเราดีขึ้น" นายชูเดชกล่าว

  ด้านบริษัทย่อย ไวส์ ซัพพลายเชน โซลูชั่นส์ ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับคลังสินค้าและบริการจัดการซัพพลายเชน ล่าสุดได้เปิดให้บริการในโซนใหม่บางนา-ตราด พื้นที่ 10,000 ตารางเมตรช่วงเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีอัตราการเช่าพื้นที่แล้วกว่า 60% และคาดว่าจะถึงระดับ 100% ได้ในช่วงปลายปีนี้ ทั้งนี้ในโซนใหม่ดังกล่าวจะให้เน้นบริการด้านกลุ่มลูกค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน และสินค้าแฟชั่น

  โดยบริษัทวางเป้าหมายรายได้จากบริษัทย่อยดังกล่าวโดยรวมในปีนี้ประมาณ 150 ล้านบาท และมีแผนขยายพื้นที่คลังสินค้า-ซัพพลายเชน เพิ่มในอีก 3 ปี (65-67) แตะระดับ 100,000 ตารางเมตร จากปัจจุบันคลังสินค้ามีพื้นที่รวมแล้ว 25,000 ตารางเมตร โดยจะรุกขยายในพื้นที่โซนรังสิต-วังน้อยเพิ่มในอนาคต และขยายในโซนเดิมที่มีทั้งแหลมฉบัง-ระยอง , บางนา-ตราด ทั้งนี้คลังสินค้าเดิมที่มีอยู่ในโซนหนามแดง จังหวัดระยอง 10,000 ตารางเมตร และแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี 5,000 ตารางเมตร และที่ใหม่โซนบางนางตราด 10,000 ตารางเมตร

  กรณีการขายหุ้นบิ๊กล็อตให้กับกลุ่มผู้ลงทุนรายใหญ่ น.พ.พงศ์ศักดิ์ ธรรมธัชอารี ก่อนหน้านี้ มองว่า WICE จะมีโอกาสต่อยอดธุรกิจในอนาคตได้ เนื่องจากกลุ่มน.พ.พงศ์ศักดิ์มีการทำธุรกิจหลากหลาย

ลักษณะธุรกิจของ WICE
กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศทั้งทางทะเลและทางอากาศแบบครบวงจร (International Logistics Services and Solutions Provider) ทั้งการนำเข้าและส่งออก และการให้บริการด้านพิธีการศุลกากร และการขนส่งในประเทศ โดยสามารถให้บริการขนส่งสินค้าแบบประตูสู่ประตู (Door to Door) คือการให้บริการรับจัดการขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานลูกค้าต้นทางเพื่อส่งมอบไปยังหน้าประตูโรงงานลูกค้าปลายทาง และแบบ Exwork คือการให้บริการรับจัดการขนส่งที่ผู้นำเข้ารับผิดชอบภาระค่าขนส่งตั้งแต่หน้าประตูโรงงานผู้ส่งออกไปจนถึงผู้รับปลายทาง

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด