ข่าวหุ้นล่าสุด

Apple เปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ราคาเริ่มต้น 7.39 หมื่นบาท

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ต.ค. 64 14:39 น.

  สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า Apple Inc. ได้ทำการเปิดตัว MacBook Pro สองรุ่นใหม่ ซึ่งประกอบด้วยรุ่น MacBook Pro 14 นิ้ว และ MacBook Pro 16 นิ้ว ทั้งสองรุุ่นจะใช้ชิปที่ทาง Apple ได้พัฒนาขึ้นมาอย่าง M1 Pro และ M1 Max และนับเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ที่ Apple ไม่ได้ชิปจากบริษัทที่เป็นคู่ค้าสำคัญอย่าง Intel

  Johny Srouji หัวหน้าฝ่ายชิปของ Apple กล่าวว่า ชิปของ Apple ทั้งสองรุ่นที่เปิดตัวในวันนี้มีข้อดีคือการใช้พลังงานน้อยกว่าชิปของบริษัทชั้นนำรายอื่นๆโดยเฉพาะชิปรุ่น M1 Max ซึ่งใช้พลังงานน้อยกว่าชิปแล็ปท็อปในระดับไฮเอนด์ถึง 100 วัตต์ ซึ่งทำให้บริษัทมั่นใจว่าชิปรุ่น M1 Max เป็นชิปที่ดีที่สุดนับตั้งแต่บริษัทได้ทำการพัฒนามา โดยในส่วนของราคานั้น MacBook Pro 14 นิ้ว จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,999 ดอลลาร์ (73,900 บาท) ขณะที่ MacBook Pro 16 นิ้ว จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,499 ดอลลาร์ ( 89,900 บาท)

  นอกจากการเปิดตัว MacBook Pro 2 รุ่นใหม่แล้ว Apple ยังได้เปิดตัวบริการเพลงสตรีมมิ่งในราคา 5 - 10 ดอลลาร์ต่อเดือน รวมถึงเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods รุ่นที่สาม ที่มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถกันน้ำและเหงื่อขณะออกกำลังกายได้โดย AirPods รุ่นใหม่นี้จะมีราคาอยู่ที่ 179 ดอลลาร์

  ทั้งนี้จากการเปิดตัวของ MacBook Pro รุ่นใหม่ และ AirPods ในครั้งนี้ได้ทำให้ราคาหุ้นของ Apple ในดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 146.55 ดอลลาร์/หุ้น หรือเพิ่มขึ้น 1.18% หลังปิดตลาดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด