ข่าวหุ้นล่าสุด

THAI ร่วมโตโยต้า ทูโช และเวิลด์วายด์ โลจิสติกส์ ส่งความช่วยเหลือจีน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 ก.พ. 63 15:16 น.


  บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท เวิลด์วายด์ โลจิสติกส์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ส่งความช่วยเหลือ พร้อมเป็นกำลังใจให้ชาวจีน จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

  นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การบินไทย ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า ทูโชฯ และบริษัท เวิลด์วายด์ โลจิสติกส์ฯ จัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อาทิ หน้ากากอนามัย ชุดคลุมป้องกันการติดเชื้อ เป็นต้น เพื่อนำไปช่วยเหลือทีมแพทย์และประชาชนในสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยบริษัท โตโยต้า ทูโชฯ และบริษัท เวิลด์วายด์ โลจิสติกส์ฯ ได้รวบรวมอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมกว่า 30 ประเทศ และการบินไทยได้ให้การสนับสนุนการขนส่งอุปกรณ์ดังกล่าวไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยได้ขนส่งอุปกรณ์ชุดแรก ซึ่งมีน้ำหนักรวม 4 ตัน ไปบริจาคให้กับสภากาชาดจีนและมูลนิธิหูเป่ย สำหรับแจกจ่ายให้กับศูนย์รับบริจาคที่ผ่านการรับรองจากรัฐบาลจีน และโรงพยาบาลต่างๆ ในเมืองอู่ฮั่น เพื่อนำไปสนับสนุนทีมแพทย์ในการทำการรักษาผู้ป่วย และผู้ติดเชื้อ รวมทั้งนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในสาธารณรัฐประชาชนจีนต่อไป

   การบินไทยในฐานะสายการบินแห่งชาติขอเป็นตัวแทนของคนไทย ส่งความเป็นห่วงเป็นใยและส่งกำลังใจให้ชาวจีนทั่วทุกภูมิภาคให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปได้โดยเร็ว และการบินไทยมีความพร้อมและมีความยินดีที่จะได้ให้ความช่วยเหลือสาธารณรัฐประชาชนจีน


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด