ข่าวหุ้นล่าสุด

ราคาบิตคอยน์(BTC) ทำนิวไฮใหม่ปีนี้ที่ 9,333 ดอลลาร์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 มิ.ย. 62 9:15: น.

          บิตคอยน์ (Bitcoin) แรลลี่ทำไฮเรคคอร์ดใหม่ปีนี้ 9,333 ดอลลาร์ ท่ามกลางกระแสข่าว เฟซบุ๊กเตรียมจะเปิดตัว Whitepaper ของเฟซบุ๊กคอยน์ ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้    

          ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ตลาดคริปโตเคอเรนซี ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาพบว่าราชาคริปโตเคอเรนซีอย่างบิตคอยน์ (BTC) สามารถสะสมกำลังไต่ระดับขึ้นมายืนเหนือ 9,000 ดอลลาร์ได้เป็นผลสำเร็จ โดยเมื่อวันอาทิตย์ (16/06/19) ที่ผ่านมา BTC ขึ้นแตะจุดสูงสุดที่ 9,333 ดอลลาร์ (จาก Coinmarketcap) นับว่าเป็นการทำสถิติใหม่ของปี2019 ได้อีกครั้ง

          ณ ระดับ 9,333 ดอลลาร์นี้ เป็นการสร้างจุดสูงสุดใหม่ของปี ลบล้างสถิติเดิมที่ 9,000 ดอลลาร์ เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นขึ้นไปทดสอบเพียงแค่ไม่กี่นาที จากนั้นราคาก็ร่วงลงทันที

          ราคาบิตคอยน์ที่พุ่งขึ้นนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวการเตรียมเปิดตัวโปรเจกต์คริปโตของยักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดียอย่างเฟซบุ๊ก ตลาดคาดจะมีการเปิดเผย Whitepaper ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ซึ่งคนในวงการคริปโตทั่วโลกล้วนจับตามอง ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศรายงานว่าคริปโตของเฟซบุ๊กจะเป็นแบบ stablecoin หรือคริปโตที่หนุนหลังด้วยเงินสกุลดอลลาร์และอีกหลายสกุลทั่วโลกในรูปแบบตะกร้าเงิน

          นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ยักษ์ใหญ่จากหลายวงการ เข้าร่วมลงทุนในโปรเจกต์คริปโตนี้ด้วยไม่ว่าจะเป็น Visa, Mastercard, PayPal และ Uber ซึ่งแต่ละรายลงทุน 10 ล้านดอลลาร์

          ด้านผู้สร้างเหรียญ Zcoin คริปโตเคอเรนซีที่เน้นความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน นายปรมินทร์ อินโสม เผยว่า สิ่งที่เขาจับตาในการเปิดตัว เฟซบุ๊กคอยน์ คือ ความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน เพราะเรื่องนี้เป็นประเด็นที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างกังวล ซึ่งก่อนหน้านี้จะเห็นได้ว่า หลายคดีของเฟซบุ๊กเกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว

          ราคาบิตคอยน์ ล่าสุด ณ เวลา 09.13 น. ตามเวลาประเทศไทย อยู่ที่ 9,152.77 ดอลลาร์ต่อ BTC เพิ่มขึ้น 2.52% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 162 พันล้านดอลลาร์ (จากเว็บ Coinmarketcap) 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด