ข่าวหุ้นล่าสุด

กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงร่วม30คน เดินทางถึงไต้หวันเพื่อยื่นเรื่องขอลี้ภัย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ค. 62 15:32 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ผู้ชุมนุมประท้วงชาวฮ่องกงร่วม 30 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบุกเข้ายึดรัฐสภาฮ่องกงเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เดินทางมาถึงไต้หวันแล้วเพื่อทำเรื่องของลี้ภัย

  ในรายงานเบื้องต้นระบุว่าแกนนำกลุ่มผู้ประท้วงจำนวน 30 คนได้เดินทางถึงไต้หวั่นแล้วในวันนี้ ขณะที่อีก 30 คนมีการวางแผนที่จะเดินทางเร็วๆนี้ ซึ่งในเวลายังไม่สามารถระบุได้กลุ่มใดที่ให้ความช่วยเหลือบุคคลเหล่านี้

  โดยกลุ่มนักเคลื่อนไหวที่เดินทางไปยังไต้หวัน ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งบุกเข้ายึดอาคารรัฐสภาฮ่องกงเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผู้ที่ช่วยเหลือกลุ่มคนดังกล่าวเผยว่ากลุ่มนักเคลื่อนไหว ได้ติดต่อกับสภากิจการแผ่นดินใหญ่ของไต้หวัน เพื่อขอความช่วยเหลือ

  ทั้งนี้สภากิจกรรมแผ่นดินไหว เผยว่ายังไม่ได้รับการติดต่อจากการกลุ่มนักเคลื่อนไหวแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามนาย Chiu Chui-cheng รัฐมนตรีต่างประเทศไต้หวั่น กล่าวว่า หากไต้หวั่นได้รับคำขอใด เจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างเหมาะสมกับกลุ่มผู้เคลื่อนไหวเหล่านี้อย่างเหมาะสมตามหลักสิทธิมนุษยชนต่อไป

  ล่าสุดสถานกงสุลใหญ่ประเทศไทย ณ เมืองฮ่องกง ได้ประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกงให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังย่าน Admiralty Causeway Bay ,Wan Chai , Central เนื่องจากจะมีการชุมนุมใหญ่ในวันเสาร์ และวันอาทิตย์นี้
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด