ข่าวหุ้นล่าสุด

`ปองพล` ตำรวจใหญ่สายคริปโท ประกาศลาออก เปิด 3 โครงการคริปโทของตัวเอง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ย. 64 12:46 น.

 

  พ.ต.อ. ปองพล นายตำรวจผู้ครั้งหนึ่งเคยเสนอใช้บล็อกเชนกับระบบตำรวจไทย ประกาศลาออกจากราชการ เผยซุ่มแผน 3 โครงการคริปโท หนึ่งในนั้นคือ ‘Social Bureau’ โครงการนำบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับกระบวนการยุติธรรม

  ในวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา พ.ต.อ. ปองพล เอี่ยมวิจารณ์ นายตำรวจสายคริปโท ประกาศผ่านหน้า Facebook ส่วนตัวว่าได้ลาออกจากราชการตำรวจเรียบร้อยแล้ว ซึ่งวันที่ 25 กันยายนนี้เองก็เป็นวันเกิดของเขาเช่นเดียวกัน

  โดยเขากล่าวถึงสาเหตุของการลาออกในครั้งนี้เนื่องจากต้องการลาออกมาทำใน “สิ่งที่ตัวเองเชื่อมาตลอด” นั่นก็คือธุรกิจด้าน Blockchain และ Cryptocurrency นั่นเอง

  ในขณะนี้ 'ปองพล' กล่าวว่าตอนนี้มีอยู่ 3 โครงการที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ พร้อมกับแนบลิ้งก์ 1 ใน 3 โครงการมา ในชื่อ ‘Social Bureau’ เป็นโครงการที่นำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาประยุกต์ใช้กับกระบวนการยุติธรรม อย่างเช่นการรายงานอาชญากรรม, ตรวจสอบประวัติ, การชดเชยให้กับเหยื่อ หรือการบริจาค เป็นต้น โดยทั้งหมดจะสามารถทำได้บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ที่โปร่งใส และตรวจสอบได้

 

  “2-3 วันนี้มีถามกันเข้ามามากมายเกี่ยวกับงานใหม่ของผม ตอนนี้มีอยู่ 3 project กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ครับ แต่ไม่โปรโมท ไม่ได้ทำการตลาดในเมืองไทยเป็นพิเศษครับ เน้นการเติบโตอย่างยั่งยืนของชุมชนผู้ใช้งาน 1 ใน 3 Project คือ จากแพลตฟอร์มนี้ครับ https://socialbureau.io”

 

  ส่วนเรื่องของเงินทุน ปองพลกล่าวว่าใช้เงินทุนเยอะอยู่พอสมควร แต่ก็ได้ทุนมาจากหลายแหล่งทั้งในไทย และต่างประเทศ

  พ.ต.อ. ปองพล นายตำรวจผู้ใหญ่ดีกรีนักเรียนนอก ผู้เชื่อมั่นในเทคโนโลยีของคริปโทเรนซีและบล็อกเชน โดยครั้งหนึ่งเขาเคยเสนอไอเดียนำใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับระบบตำรวจประเทศไทย เพื่อที่จะลดภาระงาน, เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และป้องกันการทุจริต ซึ่งได้เคยเสนอไปยังทางผู้ใหญ่แล้วเมื่อ 4 ปีก่อน แต่กลับถูกปฎิเสธไป

 

ที่มา:  Facebook

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด