ข่าวหุ้นล่าสุด

ลูกค้าอเมริกัน เฮ! เทรดคู่เหรียญ Bitcoin บน Binance.US ฟรีค่าธรรมเนียม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 มิ.ย. 65 9:19: น.

 

           นำร่องแล้วหนึ่ง! Binance.US ยกเว้นค่าธรรมเนียมเทรดคู่เหรียญของ BTC จำนวน 4 คู่เหรียญบนตลาด Spot แต่ลูกค้าที่ใช้คำสั่ง “Buy Crypto” ยังต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 0.5% หวังแบ่งเบาภาระของผู้บริโภค

           จากข่าวประชาสัมพันธ์ที่ส่งไปยังเว็บไซต์ของ Bitcoin Magazine ระบุว่า Binance.US ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสาขาย่อยในสหรัฐอเมริกาของกระดานซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีรายใหญ่ที่สุดของโลก Binance ได้ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับการซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีในคู่เหรียญของ BTC บนตลาด Spot (ตลาดซื้อขายสินทรัพย์ที่ส่งมอบแบบทันที)

           ลูกค้าของ Binance จะไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับการซื้อขายคริปโทฯ บนตลาด Spot ในจำนวน 4 คู่เหรียญ ได้แก่ BTC/USD, BTC/USDT, BTC/USDC และ BTC/BUSD รวมถึงยังมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับบริการแปลงคริปโทเคอร์เรนซีเป็นสกุลอื่นและบริการซื้อขายคริปโทฯ ที่คู่สัญญาติดต่อกันโดยตรง (Over-The-Counter: OTC)

           แต่ว่าลูกค้าที่ใช้คำสั่ง “Buy Crypto” (การจ่ายเงินเพื่อซื้อคริปโทฯ โดยตรงจากแพลตฟอร์มซึ่งจะไม่ใช่การแลกเปลี่ยนบนกระดานซื้อขาย) ยังต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในอัตรา 0.5%

           Brian Shroder ซีอีโอ Binance.US ระบุว่า “เราเป็นผู้บุกเบิกตลาดในการเก็บค่าธรรมเนียมซื้อขายคริปโทฯ ราคาถูก และตื่นเต้นที่เป็นกระดานซื้อขายคริปโทฯ รายแรกในสหรัฐอเมริกา ที่ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการซื้อขายคริปโทฯ บนตลาด Spot ในคู่เหรียญ Bitcoin จำนวนหลายคู่ให้กับลูกค้าทุกคน”

           และยังเสริมอีกว่า “เรามองว่านี่เป็นฤกษ์งามยามดีในการเปลี่ยนทัศนคติเกี่ยวกับการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมของกระดานซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงคริปโทฯ ให้มากขึ้น อีกทั้งเป็นการบรรเทาแรงกดดันของตลาดและช่วยเหลือลูกค้าของเราในยามเดือดร้อน”

           ทาง Binance ได้อธิบายถึงโครงสร้างการเก็บค่าธรรมเนียมของแพลตฟอร์ม และอธิบายสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจยกเว้นค่าธรรมเนียมหลายรายการว่า “จากความกังวลว่าจะเศรษฐกิจจะถดถอย และเงินเฟ้อที่ทำให้ราคาสินค้าและบริการปรับตัวสูงขึ้น เราเชื่อว่าสิ่งที่ควรทำคือช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อขาย Bitcoin และเสนอบริการที่คุ้มค่าให้แก่ทุกฝ่ายในอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี”

           การปรับโครงสร้างค่าธรรมเนียมของ Binance มีขึ้นหลังจากได้รับเงินระดมทุนมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ซึ่งนำโดย Fundamental Labs เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในตอนนั้น Shroder ได้กล่าวไว้ว่า “การระดมทุนครั้งนี้ช่วยให้เราขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็วเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และเริ่มรุกตลาดได้เป็นครั้งแรก”

 

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh