ข่าวหุ้นล่าสุด

Amazon เผยรายได้ Q3/63 เพิ่มขึ้น 37% หลังยอดขายสินค้าออนไลน์พุ่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -30 ต.ค. 63 11:02 น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่า Amazon ได้เปิดเผยรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3/2563 (ก.ค. - ก.ย.) โดยมีรายได้อยู่ที่ 9.61 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 37% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วที่มีรายได้ 6.99 หมื่นล้านดอลลาร์ และเพิ่มขึ้นจากในไตรมาสล่าสุดซึ่งมีรายได้อยู่ที่ 8.89 หมื่นล้านดอลลาร์

  "ไบร์อัน โอลาฟสกี้" ผู้อำนวยการสายการเงิน (CFO) ของ Amazon กล่าวว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้รายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้นนั้นเป็นผลมาจากยอดขายสินค้าออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในไตรมาสนี้ โดย Amazon  Web Services  สามารถทำรายได้สูงถึง 1.16 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 29% จากปีที่แล้ว ขณะที่ธุรกิจโฆษณามีรายได้อยู่ที่ 5.4 พันล้านดอลลาร์ และ Amazon Prime  มีรายได้อยู่ที่ 6.58 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 33% จากปีที่แล้ว   

  ด้าน"เจฟฟ์ เบโซส" ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง Amazon ได้คาดการณ์ว่ายอดขายของบริษัทในไตรมาสที่ 4 จะเพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาลในเดือนธ.ค.เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19  ซึ่งทาง Amazon ได้คาดการณ์ว่ายอดขายในไตรมาสที่ 4 จะอยู่ที่ 1.21 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 38% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

  ทั้งนี้ Amazon เป็นบริษัทเพียงไม่กี่แห่งที่ยังคงเพิ่มพนักงานอย่างต่อเนื่องในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ โดยปัจจุยัน Amazon มีพนักงานมากถึง 1.12 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งเพิ่มขึ้นมากถึง 50% จากตัวเลขพนักงานทั้งหมดในปี 2019

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด