ข่าวหุ้นล่าสุด

HMPRO ลุ้น`ยิ่งใช้ยิ่งได้` ดันกำลังซื้อเพิ่ม คาดงบ Q2/64 ดีกว่า Q2/63

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 มิ.ย. 64 11:47 น.

  HMPRO ลุ้นโครงการ"ยิ่งใช้ยิ่งได้"ดันกำลังซื้อเพิ่ม ขนสินค้าแต่งบ้านรองรับ คาดงบ Q2/64 ดีกว่า Q2/63 หลังยอดขายรวม-SSSG เป็นบวก หวังยอดขายรวมปีนี้โต 1-2% หลังเปิด 2 สาขาใหม่

  นายรักพงศ์ อรุณวัฒนา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบัญชีและงบประมาณ บริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด(มหาชน) หรือ HMPRO เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า บริษัทได้เข้าร่วมโครงการ "ยิ่งใช้ยิ่งได้" คาดว่าจะมีกำลังซื้อที่จะเป็นส่วนเพิ่มเข้ามา และสามารถทยอยใช้ได้ถึงสิ้นปี ก็มีโอกาสให้ลูกค้าตัดสินใจ ค่อยๆ ทยอยใช้เป็นการดึงกำลังซื้อเพิ่มขึ้น

  แต่กำลังซื้อคงยังไม่กลับไปเป็นปกติเหมือนปี 62 เพราะภาคท่องเที่ยวยังไม่ฟื้น เนื่องจาก HMPRO มีสาขาอยู่ในจังหวัดท่องเที่ยวค่อนข้างมาก คาดว่ากำลังซื้อน่าจะค่อยๆ ขยับขึ้น บริษัทก็หวังจะได้อานิสงส์จากโครงการดังกล่าวที่จะหนุนยอดขายในครึ่งปีหลัง

  "โครงการ 'ยิ่งใช้ยิ่งได้' จะเป็นส่วนช่วยกำลังซื้อ คนที่ใช้วงเงิน 6 หมื่นบาท ได้คืน 7 พันบาท เราก็มีโอกาสที่จะขายของใน HMPRO ได้มากขึ้น ทำให้สินค้าใน HMPRO ที่มีอยู่ อย่างสินค้าตกแต่งบ้าน มี Budget ที่ใหญ่รองรับกำลังซื้อของลูกค้าได้"นายรักพงศ์ กล่าว

  สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 2/64 คาดอยู่ในเกณฑ์ดี มียอดขายที่ดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากปีนี้ไม่มีการปิดสาขา (ล็อกดาวน์) โดยปัจจุบันการเติบโตยอดขายสาขาเดิม (SSSG) ยังคงเป็นบวกได้ ผ่านมา 2 เดือน เม.ย.-พ.ค. SSSG เป็นบวก จากฐานที่ต่ำในปีก่อน แต่ต้องรอดูเดือนมิ.ย.ก่อน ซึ่งปีก่อนเดือนมิ.ย.มีผลบวกจาก pent-up demand (ความต้องการที่ถูกกักไว้) หลังยุติการล็อกดาวน์

  โดยปีนี้บริษัทตั้งเป้า SSSG เป็นบวก 3-5% ยอดขายรวมเพิ่มขึ้น 1-2% เนื่องจากปีนี้มีเปิดสาขาใหม่ 2 แห่ง เป็นในประเทศ 1 แห่ง โซนบางนา คาดว่าจะเปิดปลายปีนี้ และในต่างประเทศ 1 แห่ง ที่ประเทศมาเลเซีย เปิดไปแล้วในไตรมาส 2/64 ซึ่งตอนนี้มาเลเซียล็อกดาวน์อยู่ เป็นการขายรูปแบบออนไลน์มากกว่า

ลักษณะธุรกิจของ HMPRO
ธุรกิจค้าปลีก โดยจำหน่ายสินค้าและให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม ปรับปรุง อาคาร บ้าน และที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร (One Stop Shpping Home Center) โดยใช้ชื่อ โฮมโปร (HomePro) เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด