ข่าวหุ้นล่าสุด

GPI ลุ้นผลงานปี 63 โตแกร่ง อีเว้นท์นอกอุตฯยานยนต์หนุน ปีนี้รายได้โต10%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 ก.ย. 62 15:37 น.

  นาย พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา กรรมการบริหาร และนาย จาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยในงาน “Opportunity Day” ว่า ลุ้นผลงานปี 63 โตแกร่ง ลุยรับจ้างพิมพ์-อีเว้นท์-อี มาร์เก็ตเพลส เตรียมชงบอร์ดปลายปี 62 ผุดอีเว้นท์นอกอุตฯยานยนต์หวังขยายรายได้
  -คาดช่วงสิ้นปี 62 บริษัทจะเสนอให้คณะกรรมการบริษัทพิจารณาอนุมัติการลงทุนเพื่อขยายธุรกิจรับจัดงานอีเว้นท์ใหม่ ซึ่งเป็นการจัดอีเว้นท์ที่นอกเหนือจากกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยคาดจะเริ่มดำเนินการและช่วยสนับสนุนผลประกอบการในช่วงปี 63
  -บริษัทคาดผลประกอบการงวดปี 63 มีโอกาสจะเติบโตมากกว่าปี 62 เนื่องจากบริษัทจะรุกขยายธุรกิจในกลุ่มที่ดำเนินการอยู่ เช่น ธุรกิจรับจ้างพิมพ์,ธุรกิจการจัดอีเว้นท์ รวมถึงธุรกิจอี มาร์เก็ตเพลส
  -โดยธุรกิจรับจ้างพิมพ์จะทำการขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ได้มีการนำเครื่องจักรใหม่เริ่มใช้งานในช่วงต้นปี 62 ซึ่งสามารถทำให้รับงานประเภทรับจ้างพิมพ์ได้มากขึ้น โดยคาดจะมีรายได้ดังกล่าวปีละประมาณ 70-80 ล้านบาท
  -ขณะที่ธุรกิจการจัดอีเว้นท์อื่นๆ นอกเหนือจากการรับจัดอีเว้นท์ และงานแสดงสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์แล้วนั้น ในปี 63 จะมีการร่วมทุนกับพันธมิตร หรือเป็นการเข้าซื้อธุรกิจรับจัดอีเว้นท์ภายใต้กลุ่มอุตสาหกรรมอื่นที่ไม่ใช่อุตสาหกรรมยานยนต์
  -ด้านธุรกิจอี มาร์เก็ตเพลส จะดำเนินการในรูปแบบแพลตฟอร์ม ด้วยการเป็นสื่อกลางให้ผู้ประกอบการค่ายรถยนต์ และผู้ประกอบการชิ้นส่วนอะไหล่ สามารถวางจำหน่ายสินค้า และรับเปิดให้จองรถ รวมถึงรับเป็นตัวกลางในการซื้อขายให้กับบริษัทประกันรถยนต์บนเว็บไซต์ของบริษัท
  -รายได้ในปี 62 จะพยายามทำให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้เติบโตได้ประมาณ 10% ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาปัญหาเศรษฐกิจในประเทศชะลอตัว ประกอบกับมีปัญหาน้ำท่วม จึงทำให้การจัดงานอีเว้นท์ขนาดเล็กในต่างจังหวัดลดลง

ลักษณะธุรกิจของ GPI
บริษัทประกอบธุรกิจดังนี้1. ธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้า และกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์2. ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อรูปแบบใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์3. ธุรกิจรับจ้างพิมพ์รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด