ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปข่าว CRYPTO รอบสัปดาห์ 8 มิ.ย.- 14 มิ.ย.2562

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 17:50 น.

1.เฟซบุ๊ก เตรียมเผย Whitepaper เหรียญคริปโต 18 มิ.ย.นี้

          เฟซบุ๊ก เตรียมจะเปิดเผย Whitepaper ของเหรียญคริปโตซึ่งเป็นเหรียญประเภท stablecoin ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ จากก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในปี 2020 โดย  "Laura McCracken" หัวหน้าฝ่ายบริการทางการเงินและพันธมิตรการชำระเงินของเฟซบุ๊ก ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารการเงินเยอรมัน Wirtschaftswoche ว่า stablecoin นี้ไม่เพียงแต่จะถูกตรึงไว้กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น แต่มูลค่าของเหรียญจะอ้างอิงด้วยระบบตะกร้าเงินจากหลายสกุลทั่วโลกอีกด้วย    

2.ผู้ก่อตั้ง Zcoin คาด “เฟซบุ๊กคอยน์”ปลุก ธ.กลางทั่วโลกตื่นตัว

          ผู้ก่อตั้งเหรียญ Zcoin มองเหรียญคริปโตของเฟซบุ๊ก กระตุ้น ธ.กลางทั่วโลกอยู่เฉยไม่ได้ จับตา 18 มิ.ย.นี้ เปิดตัว Whitepaper โปรเจกต์คริปโต ลุ้นประเด็น “ความเป็นส่วนตัว”ในการใช้งานจะมีหรือไม่ อย่างไร ขณะที่ภาพใหญ่เชื่อว่ากรณีเฟซบุ๊ก จะปลุกตลาดคริปโตให้คึกคัก

3.บิตคอยน์ สัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 7,583-8,300 ดอลลาร์

          ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีในสัปดาห์นี้ค่อนข้างเงียบเหงา ราคาบิตคอยน์ไม่หวือหวามากนัก หลังขึ้นไปแตะจุดสูงสุดของปีนี้ที่ราว 9,000 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นราคาย่อตัวลง และยังไม่สามารถทะลุระดับจุดสูงสุดดังกล่าวขึ้นไปได้อีก แม้ตลาดจะมีความหวังและเฝ้ารอคอยที่จะเห็นราคาทะลุฝ่าด่านถัดไปที่ 10,000 ดอลลาร์ก็ตาม

 4.ก.ล.ต.เล็งตั้ง"กองทุนคุ้มครองผู้ลงทุน"ครอบคลุมคริปโต

          ก.ล.ต. เปิดนโยบายสำคัญ 10 ข้อ เดินหน้าแผนพัฒนาตลาดทุน 5 ปี (60-64) เผยมีแนวคิดจัดตั้ง "กองทุนคุ้มครองผู้ลงทุน" หวังช่วยรองรับความเสียหายจากการลงทุนในสินทรัพย์ทุกชนิด ครอบคลุมสินทรัพย์ดิจิทัล คาดใช้เวลาศึกษาราว 3-6 เดือน พร้อมเล็งทบทวนกฎหมายกำกับหลักทรัพย์ฯ เพื่อยกระดับการคุ้มครองรายย่อย-เพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้

5.โปรเจกต์คริปโตเฟซบุ๊กได้ วีซ่า,มาสเตอร์การ์ด ร่วมลงทุนด้วย

          สำนักข่าว wall street journal รายงานว่า เฟซบุ๊กได้ถูกกล่าวหาว่าได้พยายามปกปิดว่าได้รับการสนับสนุนเงินลงทุนจาก 12 บริษัทซึ่งรวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง วีซ่า ,มาสเตอร์การ์ด , เพย์พาล และอูเบอร์ ก่อนที่จะทำการเปิดโปรเจกต์คริปโต เคอร์เรนซี่ ในเร็วๆ นี้

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด