ข่าวหุ้นล่าสุด

IIG เปิดเทรดวันแรก 19.80 บ.เหนือจอง 200% จากราคา IPO ที่ 6.60 บ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ส.ค. 63 10:13 น.

  บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG นำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรก โดยราคาเปิดตลาดที่ 19.80 บาท เพิ่มขึ้น 13.20 บาท จากราคา IPO ที่ 6.60 บาท เหนือจอง 200% มูลค่าการซื้อขาย 110.73 ล้านบาท

  IIG ประกอบธุรกิจที่ปรึกษาด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้แก่ภาคธุรกิจต่าง ๆ  

  ฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) โกลเบล็ก ประเมินมูลค่าด้วยวิธี Prospective P/E Ratio โดยอ้างอิง P/E Ratio เฉลี่ยย้อนหลัง 2 ปีของ VCOM APP AIT และ SAMTEL ซึ่งดำเนินธุรกิจใกล้เคียงกันและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่ 13.6 เท่าและคาดการณ์กำไรต่อหุ้น (EPS) สำหรับปี 63 ที่ 0.59 บาทต่อหุ้นได้ราคาเหมาะสมที่ 8 บาทต่อหุ้น

ลักษณะธุรกิจของ IIG
ธุรกิจที่ปรึกษาด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้แก่ภาคธุรกิจต่าง ๆ โดยสามารถแบ่งออกตามประเภทของการดำเนินธุรกิจได้ ดังนี้1. ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และให้เช่าใช้ระบบซอฟต์แวร์จากทาง Salesforce 2. ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบซอฟต์แวร์จากทาง Oracle3. ธุรกิจที่ปรึกษาด้านการวางแผนกลยุทธ์แบรนด์ (Brand Strategy) การสร้างและบริหารประสบการณ์ (Experience Management) และการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) 4. ธุรกิจให้บริการจัดหาบุคลากร ในส่วนงานสารสนเทศ

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด