ข่าวหุ้นล่าสุด

KBANK แจงเงิน `ศรราม` หายครึ่งล้าน จากคนใกล้ตัวทำรายการผ่าน ATM

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ม.ค. 63 15:59 น.

  KBANK ออกแถลงการณ์ แจงเงิน "ศรราม เทพพิทักษ์" หายครึ่งล้านบาท เป็นการทำรายการผ่านเครื่องเอทีเอ็มโดยคนใกล้ตัวเจ้าของบัญชีเอง ยืนยันไม่ใช่ความผิดปกติของระบบธนาคาร

  ธนาคารกสิกรไทย หรือ KBANK ออกแถลงการณ์ กรณี นายศรราม เทพพิทักษ์ แจ้งเงินหายครึ่งล้านว่า ตามที่มีกระแสข่าวทางสื่อออนไลน์หลายสำนักเรื่อง "คุณศรราม เทพพิทักษ์โร่แจ้งความเงินโออกจากบัญชีสูญเงินไปแล้วครึ่งล้าน" โดยบางแห่งอ้างถึงธนาคารกสิกรไทย

  ธนาคารขอเรียนว่า ธนาคารได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลการทำรายการ พบว่าเป็นการทำรายการผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ซึ่งกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพผู้ทำรายการ เป็นคนใกล้ตัวของเจ้าของบัญชี และยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของระบบธนาคารแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ธนาคารได้แจ้งทางนายศรราม เจ้าของบัญชีทราบแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. 63

ลักษณะธุรกิจของ KBANK
ธนาคารกสิกรไทยประกอบกิจการธนาคารพาณิชย์ ธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องตามที่ได้รับอนุญาตไว้ในพระราชบัญญัติธุรกิจสถาบันการเงินฯ และพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ และประกาศที่เกี่ยวข้อง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ธนาคารมีเครือข่ายสาขาจำนวน 958 สาขา และเครื่องอิเล็กทรอนิกส์สำหรับทำธุรกรรมด้วยตนเอง 11,985 เครื่อง ครอบคลุมทุกพื้นที่และเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ ธนาคารมีเครือข่ายการให้บริการในต่างประเทศรวม 17 แห่ง ใน 9 ประเทศ มีศูนย์กลางการดำเนินงานและให้บริการที่สำนักงานใหญ่

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด