efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

TWZ รุกอสังหาฯ ผุด ‘เจ็ท วิลล่า เรสซิเด้นซ์’ มูลค่า 3 พันลบ. หวังโกยรายได้ค่าเช่าปีละ 300 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 มิ.ย. 67 11:55 น.

 

TWZ รุกพัฒนาโครงการ “เจ็ท วิลล่า เรสซิเด้นซ์” เนื้อที่ 1,000 ไร่ มูลค่าลงทุน 2,000-3,000 ลบ. ก่อนปล่อยเช่าทั้งโครงการให้เอกชนจีน คาดโกยรายได้ค่าเช่าปีละ 200-300 ลบ. เตรียมระดมทุนผ่านหุ้นกู้ระยะยาว พร้อมเล็งศึกษาธุรกิจคลังสินค้า ขนส่ง โลจิสติกส์ ต่อเ 

 

นายพุทธชาติ รังคสิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า บริษัทยังเดินหน้าขยายสู่ธุรกิจอื่นๆ ที่มองเห็นโอกาสและศักยภาพในการเติบโต โดยได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) กับพันธมิตรผู้ร่วมทุนซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน ศึกษาความเป็นไปได้การพัฒนาโครงการ “เจ็ท วิลล่า เรสซิเด้นซ์” (Jet Villa Residence) เป็นโครงการเจ็ท วิลล่า ส่วนตัว (Private Jet) บนเนื้อที่ประมาณ 1,000 ไร่ ใช้เงินลงทุนประมาณ 2,000 – 3,000 ล้านบาท โดยบริษัทฯ วางแผนเพื่อระดมทุนด้วยการออกหุ้นกู้ระยะยาวต่อไป

 

การลงทุนดังกล่าวเมื่อก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนมาทำสัญญาเช่าต่อทั้งโครงการ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีรายได้ที่แน่นอนจากโครงการนี้ และสามารถมีแหล่งเงินทุนที่จะนำมาไถ่ถอนหุ้นกู้ที่บริษัทฯ ออกและเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนเมื่อครบกำหนดได้ โดยประมาณการรายได้จากการให้เช่าโครงการประมาณ 200-300 ล้านบาทต่อปี คิดเป็นผลตอบแทนโครงการเฉลี่ยประมาณ 12%

 

นอกจากนี้หลังการขยายสู่ธุรกิจจัดตั้งและบริหารจัดการศูนย์เรียนรู้และทดสอบด้วยระบบดิจิทัลและ AI เต็มรูปแบบ โดยร่วมกับ “ดิจิตอล เอ็ดดูเคชั่น” หรือ DE ผู้เชี่ยวชาญในการจัดการเรียนรู้ การจัดสอบรูปแบบดิจิทัลและระบบ AI จัดตั้งและบริหาร “ศูนย์การเรียนรู้และการทดสอบดิจิทัล สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร” หรือ PNRU DLEx Center ซึ่งเป็นศูนย์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ด้านการเรียนรู้และการทดสอบที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย

 

โดยช่วง 3 เดือนของการให้บริการเต็มรูปแบบระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 2567 ศูนย์ทดสอบดังกล่าวได้จัดสอบให้กับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) จำนวน 15 รอบ และสอบแพทย์จำนวน 2 รอบ รับรู้รายได้รวมประมาณ 6 ล้านบาท ซึ่งเกินกว่าที่บริษัทฯ คาดไว้

 

“ศูนย์สอบดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นศูนย์การเรียนรู้ การฝึกอบรม ระบบการสอบ ทั้งภาคราชการ เอกชน รวมถึงสถาบันการศึกษา รวมถึงการประเมินผล วัดผล การทดสอบวัดระดับความรู้ ที่เปลี่ยนจากข้อสอบกระดาษเป็นข้อสอบดิจิทัลและการใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการการสอบ ซึ่งในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน ศูนย์สอบดังกล่าวสามารถทำรายได้เกินกว่าที่บริษัทฯ คาดไว้ นับว่าเป็นธุรกิจที่ก่อให้เกิดรายได้และกำไรกับบริษัทฯ ได้ดีมาก โดยในเฟสต่อๆ ไป TWZ พร้อมที่จะขยายงานเข้าสู่ภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชุมชนและสถาบันการศึกษา ซึ่งมั่นใจว่าจะเพิ่มโอกาสเติบโตให้ธุรกิจอย่างแข็งแกร่งในอนาคต” นายพุทธชาติกล่าว

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสนใจที่ศึกษาการลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจคลังสินค้า ขนส่ง และโลจิสติกส์ ซึ่งจะแจ้งความคืบหน้าและความชัดเจนให้ทราบต่อไป

 

 

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh