ข่าวหุ้นล่าสุด

THG ลุ้นรายได้ปี 62 โตทะลุ 20% ลุยขยายธุรกิจโรงพยาบาล-อสังหาฯผู้สูงวัย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.พ. 62 13:50 น.

  นายธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยในงานเปิดแผนธุรกิจขับเคลื่อนการเติบโตปี 2019 ว่า ลุ้นรายได้ปี 62 โตเกิน 20% จากรับรู้รายได้ธุรกิจโรงพยาบาลต่อเนื่อง พร้อมเตรียมโอนโครงการ "Jin Wellbeing" ปีนี้ 300 ยูนิต มูลค่ารวม 1 พันล้านบาท รายละเอียดดังนี้

  - บริษัทคาดรายได้ปี 62 มีโอกาสจะเติบโตมากกว่า 20% จากการทยอยรับรู้รายได้ของโครงการโรงพยาบาลที่เปิดให้บริการ โดยปีนี้จะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการที่ทยอยแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการ ได้แก่ 1.โรงพยาบาล Ar Yu Internationnal Hospitai ที่เมียนมา คาดว่าหากมีผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 300 คน จะทำให้เริ่มมีกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อม รวมถึงรับรู้รายได้จากโรงพยาบาล Welly Hospital ที่ประเทศจีน ซึ่งมีผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง

  -ปัจจุบัน บริษัทมีโครงการลงทุนประกอบด้วย 1.การก่อสร้างอาคารใหม่ภายใน โรงพยาบาลธนบุรี และโรงพยาบาลธนบุรี 2 ซึ่งเป็นการขยายพื้นที่ให้บริการผู้ป่วย ใช้งบลงทุน 1,300ล้านบาท 2. เร่งก่อสร้างโรงพยาบาลธนบุรี ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช คาดเปิดให้บริการเดือนก.ค.ปี 62 ใช้งบลงทุน 600 ล้านบาท 3.ศูนย์เฉพาะทางเพิ่มเติม ในโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างปรับปรุงอาคารสำหรับโครงการธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ซึ่งเป็นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายระดับกลางหรือผู้สูงอายุที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 400 ยูนิต ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

  - ขณะดียวกัน บริษัทยังมองหาโอกาสลงทุนโรงพยาบาลในต่างประเทศ นอกเหนือจากที่ลงทุนในเมียนมา และจีน ล่าสุดได้มีการเซ็น MOU กับพันธมิตรที่ สปป.ลาว เพื่อให้คำปรึกษาการตั้งโรงพยาบาลกับพันธมิตร ที่เมืองเวียงจันทน์ หากภาพรวมตลาดดี บริษัทอาจมีการพิจารณาการลงทุนในโรงพยาบาลดังกล่าว

  - และในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าโอนโครงการ"Jin Wellbeing" หรือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อผู้สูงวัย จำนวน 200 ยูนิต คิดเป็นมูลค่า 1,000 ล้านบาท จากปัจจุบันมียอดขายแล้ว 155 ยูนิต และโอนแล้วจำนวน 32 ยูนิต

ลักษณะธุรกิจของ THG
กลุ่มบริษัทประกอบกิจการสถานพยาบาลประเภทที่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน ในลักษณะโรงพยาบาลทั่วไป (General Hospital) ภายใต้ชื่อ โรงพยาบาลธนบุรี

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด