ข่าวหุ้นล่าสุด

SEAFCO แย้มผลงาน Q2/62 โตต่อเนื่อง ทยอยรับรู้งานในมือ 1.87 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 พ.ค. 62 12:34 น.

  นายณรงค์ ทัศนนิพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO เปิดเผยในงานOpportunity Day ว่าลุ้นผลงานไตรมาส 2/62 โตต่อเนื่อง หลังทยอยบุ๊ครายได้จากงานในมือ 1.87 พันลบ. พร้อมศึกษาเข้ารับงานในกัมพูชา
  
-แนวโน้มไตรมาส 2/62 จะเติบโตต่อเนื่องจากงวดไตรมาส 1/62 เนื่องจากจะเป็นการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือที่มีอยู่ประมาณ 1,870 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานโครงการถไฟฟ้าสายสีส้ม และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และโครงการประเภทคอนโดมิเนียม รวมถึงอาคารสูงต่างๆของภาคเอกชน
  -ขณะที่โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบิน ซึ่งคาดมีงานประเภทเสาเข็มมูลค่าประมาณ 12,000 ล้านบาท โดยเชื่อว่ามีโอกาสที่บริษัทจะมีส่วนร่วมในการคว้างานในโครงการดังกล่าว อย่างแน่นอนเนื่องจากถือเป็นงานโครงการขนาดใหญ่ แต่เบื้องต้นไม่สามารถบอกได้ว่าจะได้งานเท่าไหร่
  -ด้านโครงการทางด่วนพระราม 3 – ดาวคะนอง ซึ่งขณะนี้มีการประกาศผู้รับเหมาแล้ว จำนวน 4 ราย ซึ่งมีผู้ประกอบการจากจีน 3 ราย และจากไทย 1 ราย โดยเบื้องต้นทางผู้รับเหมาจากจีนแบ่งใน 4 สัญญา มูลค่างานเสาเข็ม 1,200 ล้านบาท
  -นอกจากนี้ เตรียมศึกษาเพื่อเข้ารับงานในประเทศกัมพูชา หลังจากที่มองแล้วว่ามีแนวโน้มการเติบโตค่อนข้างมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้บริษัทได้เคยเข้าไปรับงานที่เมียนมา โดยมีมูลค่าโครงการ 180 ล้านบาท ซึ่งเป็นประเภทเสาเข็มแบบเจาะ และกำแพงใต้ดิน
  -บริษัทวางงบลงทุนในปีนี้ จำนวน 150 ล้านบาท เพื่อเป็นการซื้อเครื่องจักรขนาดใหญ่รองรับงาน

ลักษณะธุรกิจของ SEAFCO
ผู้รับก่อสร้างงานเสาเข็มเจาะ งานฐานรากและงานโยธาทั่วไป โดยรับงานทั้งจากภาคราชการและภาคเอกชน บริษัทสามารถรับงานโดยตรงจากเจ้าของโครงการหรือรับงานช่วงต่อ (Sub-contract) จากผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก (Main Contractor) ภาพรวมของบริการของบริษัทสามารถสรุปได้ดังนี้ 1) งานเสาเข็มเจาะ (Bored Pile) 2) งานกำแพงกันดิน (Diaphragm Wall) 3) งานก่อสร้างโยธา ซึ่งรวมถึงงานฐานรากต่างๆ และงานก่อสร้างอาคาร 4) งานบริการทดสอบต่างๆ

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด