ข่าวหุ้นล่าสุด

บิทาซซ่า ลิสต์ 4 เหรียญฮ็อทดีฟาย,บล็อกเชน AVAX,C98,dYdX,FTM

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ต.ค. 64 15:19 น.

 
           เว็บเทรดลิสต์เหรียญกันคึกคักในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ท่ามกลางราคาบิตคอยน์สร้าง ATH ครั้งใหม่ ล่าสุด บิทาซซ่า นายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลของไทย ประกาศลิสต์ 4 เหรียญใหม่ AVAX,C98,dYdX,FTM

           โดยบิทาซซ่า ประกาศเปิดลิสติ้งเหรียญใหม่ 4 เหรียญให้กับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลของ บิทาซซ่า AVAX,C98,dYdX และ FTM เน้นย้ำจุดเด่นของโบรกเกอร์ ในการเดินหน้าลิสต์เหรียญใหม่ที่ยังไม่มีสภาพคล่องในประเทศ

           บิทาซซ่า ยังคงเดินหน้าผลักดันคริปโทเคอร์เรนซีสายการเงินกระจายศูนย์ หรือ “ดีฟาย” (DeFi)ด้วยเหรียญ C98 และ dYdX หลังจากเป็นผู้ประกอบการรายแรกที่แนะนำเหรียญดีฟายมาสู่คนไทยนับตั้งแต่ปี 2563

           รวมทั้งเหรียญบล็อกเชน ทั้ง AVAX (Avalanche) และ FTM (Fantom) ต่อยอดการ
ทยอยลิสต์เหรียญจากบล็อกเชนหลังจากที่นำเหรียญบล็อกเชนทั้ง ADA, BNB, DOT, HBAR, LUNA, MATIC, SOL และ VET มาให้คนไทยเลือกลงทุนอย่างไม่หยุดยั้ง

1.AVAX

           AVAX คือโทเคนของเครือข่าย Avalanche ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมและรักษาความปลอดภัยระบบนิเวศด้วยระบบ Avalanche Consensus ซึ่งเหรียญ AVAX ที่ใช้จ่ายค่าธรรมเนียมจะถูกเผาเพื่อควบคุมปริมาณหมุนเวียนในตลาด ทางด้าน Avalanche คือแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะที่รองรับ EVM สำหรับการสร้างบล็อกเชน (blockchain) ที่มีความเร็วสูงสุดโดยวัดจาก Time-to-Finality ทั้งโปรเจ็กต์ DeFi NFT

           ขณะนี้มีทั้งรัฐบาลและสถาบันต่างๆ ที่เลือกใช้ประสิทธิภาพของเครือข่าย Avalanche ซึ่งโทเคน AVAX มีอุปทานโดยรวมทั้งหมด 720 ล้าน ปัจจุบันมีมากกว่า 220 ล้าน ที่อยู่ในระบบการหมุนเวียน และที่ถูกเผาไปแล้วมากกว่า 285,000 โทเคน

2.C98

           คือโทเคนของเครือข่าย Coin98 Finance สำหรับใช้จ่ายค่าธรรมเนียมในระบบนิเวศ โดยเหรียญนี้อยู่บนสามเครือข่ายหลักของโลก Binance Smart Chain (BSC), Ethereum และ Solana ซึ่งนอกจากการใช้จ่ายค่าธรรมเนียมแล้ว ผู้ถือโทเคนสามารถโหวตเลือกทิศทางของโปรโตคอล วางสเตกเพื่อรับผลตอบแทน และสะสมเพื่อได้สิทธิ์พิเศษบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

           ทางด้านเครือข่าย Coin98 Finance เป็นโซลูชัน DeFi แบบครบวงจรจบในที่เดียว โดยมีการรวบรวมผลิตภัณฑ์ DeFi ข้ามบล็อกเชนต่างๆ สำหรับผู้ใช้งานให้สามารถเข้าสู่โลก DeFi ได้อย่างง่ายดาย นอกจาก Coin98 Wallet ที่เป็นกระเป๋าเงินแบบ multi-chain ยังมี Coin98 DEX ที่ช่วยให้การแลกเปลี่ยนเหรียญข้ามเชนสะดวกและราบรื่นยิ่งขึ้น

           ในขณะนี้ Coin98 มีการรองรับมากกว่า 20 บล็อกเชน รวมไปถึงสภาพคล่องจาก DeFi โปรโตคอล พร้อมฟีเจอร์อีก​มากมายที่น่าจะได้เห็น​ในอนาคต​อัน​ใกล้นี้​ ปัจจุบันมี C98 หมุนเวียนอยู่ 185 ล้านและปริมาณรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,000 ล้านโทเคน

3.dYdX

           คือโทเคนของแพลตฟอร์ม dYdX ที่ใช้ในการแลกรางวัล วางสเตกรับผลตอบแทน และใช้จ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อรับส่วนลดบน dYdX Decentralized Exchange (DEX) โดย DEX นี้อยู่บนเครือข่าย Ethereum ซึ่งใช้กระบวนการทั้ง on-chain และ off-chain เพื่อสร้าง DEX มีการใช้โมเดลแบบ noncustodial order book ลด Slippage ลงและสามารถซื้อขายได้ทันที รวมถึงยังลดจำนวนเทรดขั้นต่ำกับลดค่า Gas

           นอกจากการเทรดแบบราคาตลาด dYdX แล้วยังมีการซื้อขายมาร์จิ้น การกู้ยืม และเทรดสัญญา Perpetual กับ Futures dYdX อยู่บน ERC20 ที่มีอุปทาน 1 พันล้าน ที่จะค่อยๆ มีการปล่อยตามแผน 5 ปี ผู้ถือ dYdX จะสามารถโหวต เพิ่มอุปทานของโทเคนได้หลังจากนั้น

4.FTM

           คือโทเคนของเครือข่าย Fantom สำหรับ จ่ายค่าธรรมเนียมในระบบนิเวศ ผู้ถือโทเคนสามารถใช้จ่ายค่าธรรมเนียม โหวตเลือกทิศทางของโปรโตคอล และวางสเตกเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายได้ เหรียญ FTM จะเป็นโทเคน proof-of-stake โดยระบบ Fantom OPERA Mainnet สามารถใช้งานได้ทั้งบนเครือข่าย Ethereum และ Binance Smart Chain เน้นการสร้างเครือข่ายที่เร็วกว่าและถูกกว่า

           นอกจากนี้แล้วโปรโตคอลของ Fantom ยังเข้ากันได้กับ Ethereum Virtual Machine (EVM) ซึ่งหมายความว่าเครือข่ายสามารถใช้ Smart Contract หรือ DApp ต่างๆ ที่เขียนด้วย Solidity หรือ Vyper ได้เช่นกัน โทเคน FTM มีอุปทานทั้งหมด 3.175 พันล้าน และปัจจุบันมีมากกว่า 2.5 พันล้านอยู่ในการหมุนเวียน

           อนึ่ง บิทาซซ่าได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และกระทรวงการคลัง และผ่านขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัยในเดือนตุลาคมปีพ.ศ. 2562 และเริ่มปฏิบัติธุรกิจในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน โดยบิทาซซ่ามีพันธกิจในการสนับสนุนและผลักดันให้เทคโนโลยีด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นที่รู้จักและรับรู้ในวงกว้างผ่านโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ

 

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด