ข่าวหุ้นล่าสุด

BNB Chain เล็งปั้นนักพัฒนา Web3 ละตินอเมริกา 3 หมื่นรายในสิ้นปี 2022

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ส.ค. 65 16:43 น.

 

            เครือข่าย BNB Chain เตรียมเปิดหลักสูตรการพัฒนาระบบ Web3 แก่ผู้เรียนชาวละตินอเมริกัน เล็งปั้นนักพัฒนา Web3 ให้ถึง 30,000 รายภายในสิ้นปี 2022

            BNB Chain  เครือข่ายบล็อกเชนที่เป็นผลิตภัณฑ์ของศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่อย่าง Binance  ประกาศความร่วมมือกับ Platzi ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มด้านการศึกษาสำหรับชาวละตินอเมริกันในการเปิดหลักสูตรพัฒนาระบบ Web3 สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้

            มีการตั้งเป้าจำนวนผู้เรียนหลักสูตรนี้ให้ไปถึง 30,000 รายภายในสิ้นปี โดย Gwendolyn Regina ผู้อำนวยการแผนกลงทุนของ BNB Chain ได้เปิดเผยกับทางเว็บไซต์ข่าว Cointelegraph ว่าหลักสูตรดังกล่าวมุ่งเน้นการยกระดับทักษะของนักพัฒนาระบบ ตามที่ได้กล่าวไว้ว่า

            “หลักสูตรนี้จะเป็นแหล่งความรู้สำคัญที่เป็นภาษาสเปน สำหรับนักพัฒนาระบบ Web2 ที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานบน Web3 ผ่านเครือข่ายของ BNB Chain”

             ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นนี้เป็นการเร่งส่งเสริมให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างแพร่หลายและสนับสนุนการให้ความรู้เกี่ยวกับระบบ Web3 ในภูมิภาคละตินอเมริกา สิ่งที่เป็นอุปสรรคขัดขวางการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้คือความยากลำบากในการเข้าถึงและการขาดความรู้ความเข้าใจ รวมไปถึงกฎระเบียบด้านสินทรัพย์คริปโทฯ ของรัฐบาลในแต่ละประเทศที่ยังไม่มีความชัดเจน

             มีการพบข้อมูลว่าแม้แต่ผู้ที่ลงทุนซื้อสินทรัพย์คริปโทฯ เองก็ไม่ได้มีความเข้าใจในเทคโนโลยีนี้อย่างถ่องแท้ ผลการสำรวจที่จัดทำโดย Motley Fool แสดงให้เห็นว่าผู้ตอบแบบสำรวจเกือบ 10% ที่เป็นเจ้าของสินทรัพย์คริปโทฯ ระบุว่าตนไม่ได้เข้าใจหลักการทำงานของคริปโทฯ อย่างแท้จริง

            ดังนั้น การให้ความรู้เกี่ยวกับคริปโทฯ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในภูมิภาคอย่างละตินอเมริกาที่สินทรัพย์คริปโทฯ มีศักยภาพในการปลดแอกประชาชนจากการถูกกดขี่ด้วยระบบการเงินดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยสารพัดปัญหา ตามที่ Regina ให้ความเห็นกับ Cointelegraph ไว้ว่า

            "ถ้าเราเผยแพร่องค์ความรู้ในการสร้างเครื่องมือสำหรับระบบ Web3 บนเครือข่าย BNB Chain ให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ ก็เท่ากับว่าเป็นการส่งเสริมให้เกิดพัฒนาการขึ้นในภูมิภาคนี้"

            ในฝั่งของเอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศแห่งแรกของโลกที่ได้ประกาศให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายก็กำลังผลักดันการเผยแพร่ความรู้ด้านคริปโทฯ แก่ประชาชนทั่วไป โดยเอลซัลวาดอร์ได้เปิดหลักสูตรอนุปริญญาสำหรับประชาชนซึ่งมีชื่อว่า "Mi Primer Bitcoin" (Bitcoin แรกของข้าพเจ้า) ที่มุ่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโทฯ ให้แก่เยาวชน

            กลับมาที่หลักสูตรของ BNB Chain ในภูมิภาคละตินอเมริกาซึ่งมีกลยุทธ์ในการดึงดูดผู้เรียนให้ได้เป็นจำนวนมากด้วยการให้สิทธิ์แก่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ายนักพัฒนา BNB Chain ประจำเดือนกันยายน ณ เมืองหลวงโบโกตาของประเทศโคลอมเบีย ในการชิงทุนการศึกษาหลักสูตรออนไลน์ใหม่ที่ทาง BNB Chain จัดทำขึ้น

            ภูมิภาคละตินอเมริกากำลังเติบโตขึ้นมาเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมและการใช้งานคริปโทฯ รวมไปถึงด้านการพัฒนาระบบ Web3 โดยที่ผ่านมาในเดือนนี้ทาง Binance ร่วมกับ Mastercard ได้เปิดตัวบัตรอิเล็กทรอนิกส์คริปโทฯ ประเภทเติมเงินก่อนใช้ในประเทศอาร์เจนตินา

             "ภูมิภาคละตินอเมริกาจำเป็นต้องหาจุดสมดุลระหว่างประสบการณ์ใช้งานที่สะดวกสบายกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ล้ำสมัย ที่นี่มีชุมชนชาวคริปโทฯ ขนาดใหญ่ที่เพียบพร้อมไปด้วยความรู้และเป็นผู้ที่ใช้งานคริปโทฯ จริงในชีวิตประจำวัน" Regina สรุปทิ้งท้าย 

 

            ที่มา : cointelegraph

 

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh