ข่าวหุ้นล่าสุด

IVL ซื้อโรงงานรีไซเคิล PET ในโปแลนด์ กำลังผลิต 2.7 หมื่นตัน/ปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ส.ค. 63 8:50: น.

  IVL ซื้อกิจการโรงงานรีไซเคิล PET ที่ใช้แล้ว ให้เป็นเกล็ดและเม็ดพลาสติกรีไซเคิล (rPET) ในโปแลนด์ กำลังการผลิตรวม 27,000 ตันต่อปี หนุนกำลังผลิตผลิตภัณฑ์รีไซเคิลแตะ 750,000 ตันในปี 68

  บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ IVL แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) ว่า บริษัท Indorama Netherlands B.V., ซึ่งเป็นบริษัทย่อยได้ทำสัญญาซื้อกิจการ บริษัท Industrie Maurizio Peruzzo Polowat spółka z ograniczoną odpowiedzialnością (IMP Polowat) ซึ่งเป็นบริษัทจำกัดความรับผิดที่จัดตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายของประเทศโปแลนด์ ดำเนินการแปรรูป PET ที่ใช้แล้ว (post-consumer PET) ให้เป็นเกล็ดและเม็ดพลาสติกรีไซเคิล (rPET) กำลังการผลิตรวม 27,000 ตันต่อปี

  โรงงานของ IMP Polowat ประกอบด้วยโรงงานผลิตจำนวน 2 แห่ง ซึ่งตั้ง อยู่ที่เมือง Bielsko-Biala และเมือง Leczyca ประเทศโปแลนด์ โดยมีแพลตฟอร์มการรีไซเคิลที่น่าดึงดูดใจของไอวีแอลในทวีปยุโรปตะวันออก และจะเป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการ rPET ที่เพิ่มมากขึ้น และช่วยแก้ปัญหาการบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืนต่อไป

  การเข้าซื้อกิจการโรงงานรีไซเคิลในครั้งนี้มีความสอดคล้องกับเป้าหมายที่ตั้วไว้ของบริษัทในการปรับขนาดของกำลังการผลิตในผลิตภัณฑ์รีไซเคิลให้เพิ่มสูงถึง 750,000 ตันภายในปี 68

ลักษณะธุรกิจของ IVL
ประกอบธุรกิจด้านการลงทุนโดยการถือหุ้นในบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีแบบครบวงจร ซึ่งผลิตและจำหน่าย Ethylene Oxide และ Ethylene Glycol (“EO&EG”) Purified Terephthalic Acid (“PTA”) Polyethylene Terephthalate (“PET”) เส้นใยและเส้นด้าย โพลีเอสเตอร์ (Polyester Fiber and Yarn) และเส้นใยจากขนสัตว์ (Wool)

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด