ข่าวหุ้นล่าสุด

นายกฯ เผยฉีดวัคซีนแบบวอล์คอิน เริ่มมิ.ย.นี้ วอนคนลงผ่านหมอพร้อม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 พ.ค. 64 9:55: น.

  นายกฯ เผยมีแผนเปิดฉีดวัคซีนแบบวอล์คอิน หากมีวัคซีนเพียงพอ เริ่ม มิ.ย. นี้ เดินหน้าขยายจุดให้บริการฉีดจาก 14 จุด เป็น 25 จุด ย้ำลงทะเบียนหมอพร้อมแน่นอนสุด


  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ยืนยันว่า รัฐบาลมีแผนในการเปิดการฉีดวัคซีนแบบวอล์คอิน (Walk in) ถ้าวัคซีนมีเพียงพอ โดยยอมรับว่าในแต่ละวันมีวัคซีนสำรองที่เหลือจากคนที่ไม่มาฉีดอยู่บ้าง พร้อมให้ความมั่นใจว่าทุกคนได้ฉีดแน่นอน จะช้าหรือเร็ว

  ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ กรุงเทพมหานคร และกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ชี้แจงความชัดเจนในการให้บริการฉีดวัคซีนแบบ Walk in ให้ประชาชนได้เข้าใจอย่างชัดเจนแล้ว ซึ่งเป็นการเตรียมการในช่วงเดือนมิ.ย.ถ้ามีวัคซีนเพียงพอ โดยจะต้องมีการรวมอยู่ในระบบหมอพร้อมด้วย

  สำหรับสถานที่บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอก รพ. จะเพิ่มจาก 14 จุดเป็น 25 จุด ขึ้นอยู่กับวัคซีนที่เข้ามา ขอให้เข้าใจว่าการให้บริการวันนี้เป็นการจัดลำดับความเร่งด่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้รัฐบาลให้บริการกับภาคอุตสาหกรรมด้วย เพราะเป็นแหล่งจ้างงาน แรงงาน มีผลิตภัณฑ์ส่งออกซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ ที่วันนี้ต้องระมัดระวังการแพร่ระบาดในโรงงานต่าง ๆ ขอบคุณเจ้าของโรงงานที่มีมาตรการเข้มแข็ง ทุกที่มีโอกาส ไม่มีใครอยากให้เกิด ฉะนั้นเมื่อเกิดแล้วก็ต้องแก้ปัญหากันต่อไปด้วยความร่วมมือของทุกคน

 

 


เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด