ข่าวหุ้นล่าสุด

TNDT ย้ำปีนี้ผ่านจุดต่ำสุด เชื่อปี 62 ฟื้น รายได้โต 5% ชูนวัตกรรมใหม่

www.irplus.in.th Investor Relations Info : TNDT
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ธ.ค. 61 13:41 น.

  นางสาวชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) หรือ TNDT เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า วางเป้าปี 62 รายได้โต 5% ชูนวัตกรรมจากลำแสงอิเล็กตรอน ช่วยเพิ่มโอกาสรับงาน เผยปีหน้าโซลาร์ รูฟท็อปทยอยจ่ายไฟเข้าระบบ 23 MW
  - คาดแนวโน้มรายได้ปี 62 จะเติบโต 5% จากธุรกิจบริการทดสอบและตรวจสอบด้านความปลอดภัยทางวิศวกรรมด้วยเทคนิคไม่ทำลาย โดยบริษัทมีมูลค่างานในมือที่รอทยอยส่งมอบ 200 ล้านบาท ในปี 62 จะพยายามรักษาระดับงานในมือไว้ที่ระดับดังกล่าว อีกทั้ง บริษัทได้ทำการศึกษาพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรมจากลำแสงอิเล็กตรอน ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสในการรับงานให้กับบริษัทมากขึ้น
  - ขณะที่ธุรกิจพลังงานโซลาร์ รูฟท็อป ภายในสิ้นปี 62 บริษัทจะมีกำลังการผลิตไฟฟ้าจำนวน 23 เมกะวัตต์ (MW) โดยจะเริ่มทยอยก่อสร้าง และรับรู้รายได้ตั้งแต่ในไตรมาส 1/62 เป็นต้นไป
  - นอกจากนี้ ในปี 62 คาดโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน กำลังการผลิต 20 MW ที่เมียนมาจะสามารถก่อสร้างได้แล้วเสร็จ โดยขณะนี้ได้เริ่มก่อสร้างแล้วบางส่วน รวมถึงได้รับใบอนุญาตในการซื้อขายไฟฟ้าแล้ว ทั้งนี้ คาดจะทำให้บริษัทสามารถรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้าถ่านหินในปี 63 เป็นต้นไป ขณะเดียวกันบริษัทอยู่ระหว่างการหาพันธมิตรเพื่อเข้าลงทุนโรงไฟฟ้าดังกล่าวเพิ่มเติม ซึ่งจะมีความชัดเจนในปี 62
  "ผลประกอบการปีนี้ถือว่าเป็นจุดต่ำสุดของบริษัทแล้ว ซึ่งผลที่ออกมาขาดทุนก็เพราะว่าบริษัทมีการจ่ายดอกเบี้ยในระดับสูง โดยหากดูที่การประกอบธุรกิจแล้วนั้นไม่มีผลขาดทุนแต่อย่างใด ทั้งนี้ มองว่าในปี 62 เป็นต้นไป ผลการดำเนินงานจะค่อยๆ กลับมาเติบโตขึ้น"นางสาวชมเดือนกล่าว

ลักษณะธุรกิจของ TNDT
บริษัทฯ ประกอบธุรกิจบริการทดสอบและตรวจสอบด้านความปลอดภัยทางวิศวกรรมด้วยเทคนิคไม่ทำลาย (Non-destructive Testing-NDT and Inspection) ซึ่งเป็นกระบวนการทางเทคนิคที่ไม่ทำให้ชิ้นงานทดสอบเกิดมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ไปจากเดิม ไม่ว่าจะก่อนหรือขณะหรือภายหลังทำการทดสอบ โดยมีจุดประสงค์เพื่อหารายละเอียดโครงสร้างภายในของชิ้นงาน ที่ไม่สามารถสัมผัส หรือมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หรืออุปกรณ์อื่นใดได้โดยง่าย เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลในการประเมินความสมบูรณ์ และความเสี่ยงต่อการใช้งานในเชิงวิศวกรรมต่อไป

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด