ข่าวหุ้นล่าสุด

IIG ปิดเทรดวันแรก 19.80 บ.ซิลลิ่ง 200% จากราคา IPO 6.60 บ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ส.ค. 63 16:45 น.

  บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ปิดเทรดวันแรกที่ 19.80 บาท เพิ่มขึ้น 13.20 บาท จากราคา IPO ที่ 6.60 บาท โดยเปิดตลาดที่ 19.80 บาท ซิลลิ่ง 200% สูงสุด 19.80 บาท ต่ำสุด 19.80 บาท มูลค่าการซื้อขาย 134.49 ล้านบาท

  บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ จำกัด ระบุในบทวิเคราะห์ ว่า จากการประเมินมูลค่าที่เหมาะสมเบื้องต้นของ IIG มองราคา IPO ที่บริเวณ 6.60 บาท มีความเหมาะสมแล้วเนื่องจากเทียบกับคู่แข่งในตลาดที่มีธุรกิจใกล้เคียงกันคือเป็นตัวแทนในการจำหน่ายและติดตั้งซอฟต์แวร์รวมถึงการให้คำปรึกษาเช่น APP, SAMTEL มี PER ที่ราว 10 เท่าและ HUMAN (เป็นตัวแทนให้ Oracle แต่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองทำให้มี PER ที่สูง) มี PER ที่ 36 เท่า ในขณะที่ IGG มี PER ปัจจุบันที่ 12 เท่า

ลักษณะธุรกิจของ IIG
ธุรกิจที่ปรึกษาด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้แก่ภาคธุรกิจต่าง ๆ โดยสามารถแบ่งออกตามประเภทของการดำเนินธุรกิจได้ ดังนี้1. ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และให้เช่าใช้ระบบซอฟต์แวร์จากทาง Salesforce 2. ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบซอฟต์แวร์จากทาง Oracle3. ธุรกิจที่ปรึกษาด้านการวางแผนกลยุทธ์แบรนด์ (Brand Strategy) การสร้างและบริหารประสบการณ์ (Experience Management) และการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) 4. ธุรกิจให้บริการจัดหาบุคลากร ในส่วนงานสารสนเทศ

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด