ข่าวหุ้นล่าสุด

Do Kwon สู้สุดใจ! ยื่นข้อเสนอ แยก “LUNA ใหม่” ออกจาก “UST”

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 พ.ค. 65 15:24 น.

 

  Do Kwon เตรียมยื่นข้อเสนอใหม่ แยกบล็อกเชน LUNA ใหม่ ออกจาก UST เจ้าปัญหา พร้อมทั้งให้เหรียญเดิมชื่อว่า “LUNA Classic” อาจปรับใช้ 27 พ.ค.นี้

  เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้งบล็อกเชน Terra Luna ได้ประกาศแผนการปรับปรุงเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศหลังความผันผวนและข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นในก่อนหน้านี้จนต้องปิดระบบบล็อกเชนเดิมไปสักพัก  โดยข้อเสนอใหม่นี้จะแยกบล็อกเชน Terra Luna ออกมาใหม่จากบล็อกเชนเดิม

  บล็อกเชนใหม่ที่แยกออกมา จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Stablecoin ในระบบ หรือ UST แต่อย่างไร และบล็อกเชนใหม่จะถูกเรียกว่า “Terra” ส่วนเหรียญใหม่จะถูกเรียกว่า “LUNA”

  ขณะที่บล็อกเชนเก่าจะยังคงมีอยู่ต่อไป ควบคู่ไปกับการเกี่ยวข้องของ Stablecoin ในระบบ หรือ UST และบล็อกเชนเก่าจะถูกเรียกว่า “Terra Classic” ส่วนเหรียญเก่าจะถูกเรียกว่า “LUNA Classic” และหากข้อเสนอข้างต้นผ่านมติในที่ประชุม ข้อเสนอดังกล่าวจะนำไปปรับใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

  ยิ่งไปกว่านั้น จะมีการแจก Airdrop เหรียญ LUNA ใหม่ให้กับผู้ที่ถือ  “LUNA Classic” และ UST อีกด้วย รวมไปถึงนักพัฒนา “Terra Classic” ก็จะได้รับ Airdrop เช่นกัน 

  และTerraformLabs' wallet ที่ address terra1dp0taj85ruc299rkdvzp4z5pfg6z6swaed74e6 จะถูกลบทิ้งออกจาก  whitelist ในการแจก Airdrop ครั้งนี้ เพื่อให้  “Terra” หรือ บล็อกเชนที่แยกออกมาใหม่ ได้เป็นเจ้าของ Community บนบล็อกเชนใหม่นี้อย่างเต็มตัว

  ที่มา: cointelegraph

 

 

 


เรียบเรียง  ชนัญญา จันทร์กลิ่น 
                อีเมล์. chananya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh