ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปข่าวเด่น สินทรัพย์ดิจิทัล รอบสัปดาห์ 11-17 ม.ค.64

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ม.ค. 64 19:01 น.

 

OCC อนุมัติคริปโทคัสโตเดียน "Anchorage" เป็นธนาคารดิจิทัล

The Office of the Comptroller of the Currency (OCC) หน่วยงานกำกับในสหรัฐฯ ได้ประกาศการอนุมัติแบบมีเงื่อนไขในการแปลงบริษัท Anchorage Trust บริษัททรัสต์ของรัฐเซาท์ดาโคตาให้เป็นธนาคารดิจิทัล

โปรแกรมเมอร์ชาวเยอรมันอาจสูญบิตคอยน์ 6.6 พันลบ. เหตุลืมพาสเวิร์ด

โปรแกรมเมอร์ชาวเยอรมันมีโอกาส 2 ครั้ง ในการเดารหัสผ่านฮาร์ดไดรฟ์ของเขาให้ถูกต้อง มิฉะนั้นเขาจะสูญเสียเงิน 220 ล้านเหรียญ (ประมาณ 6.6 พันล้านบาท) เพราะฮาร์ดไดรฟ์ให้ผู้ใช้งานเดารหัสผ่านได้ 10 ครั้งเท่านั้น

"ทรีนีตี้"เล็งตั้ง ICO Portal มั่นใจสินทรัพย์ดิจิทัลคือเทรนด์แห่งอนาคต

บล.ทรีนีตี้ มองสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเทรนด์ในอนาคต เผยอยู่ระหว่างเจรจาร่วมทุนพันธมิตร ตั้ง ICO Portal แต่ยังอุบรายชื่อ เชื่อมั่นเทรนด์ระดมทุนผ่านการออกโทเคนมาแน่เหตุคล่องตัวและยืดหยุ่นกว่า IPO พร้อมแนะมือใหม่ที่สนใจบิตคอยน์ เริ่มต้นซื้อด้วยเงินหลักร้อยบาท

ประธาน ECB ชี้ "บิตคอยน์" มีการเก็งกำไรสูง จำเป็นต้องได้รับการควบคุม

นางคริสติน ลาการ์ด ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการประชุมของ Reuters เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า bitcoin นั้น “มีการเก็งกำไรสูง” และจำเป็นต้องได้รับการควบคุม ต้องมีการบังคับใช้กฎระเบียบของ Crypto และตกลงกันในระดับโลก

ผู้ร่วมก่อตั้งBitazza โบรกฯ คริปโทวิเคราะห์ 3 เทรนด์หลักปีนี้

“กวิน” แสดงมุมมองต่อตลาดคริปโท-บล็อกเชนว่าถูกขับเคลื่อนด้วย narrative หรือ “เรื่องเล่า” ซึ่งหากจะมองว่า narrative อะไรกำลังเป็นที่นิยมในปี 2021 เขามองว่ามี 3 เรื่องคือ 1.Digital Gold 2.DeFi และ 3.Layer1 Competition (หรือที่เรามักจะได้ยินคือ Ethereum Killer)

นักวิจารณ์บิตคอยน์ชาวรัสเซีย ลั่นฟองสบู่บิตคอยน์จะแตกไม่ช้าก็เร็ว

Anatoly Aksakov สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรัสเซีย ได้กล่าวย้ำจุดยืนเชิงลบของเขาเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า Bitcoin ไม่ได้มีมูลค่าหนุนหลังจากสิ่งใด ๆ ดังนั้น ฟองสบู่ของ Bitcoin จึงพร้อมที่จะแตกในไม่ช้าก็เร็ว


จีน เตรียมเปิดตัว "เครือข่ายการชำระเงินดิจิทัลสากล" ครึ่งหลังปี64

โครงการบล็อกเชนแห่งชาติจีน (BSN)วางแผนนำร่องการบูรณาการกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางทั่วโลก ด้วยเครือข่ายการชำระเงินดิจิทัลแบบสากล (UDPN) จะเปิดตัวเวอร์ชันเบต้าครึ่งหลังปี64 ตั้งเป้าระบบสมบูรณ์ภายใน 5 ปี ปักธงจีนเป็น "โซลูชันการชำระเงินระดับโลก"


IMF เผยมี ธ.กลาง 40 แห่งทั่วโลก ที่ออกสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างถูกกฎหมาย

นักวิจัยจาก IMFได้ตรวจสอบกฎหมายธนาคารกลางของประเทศสมาชิก 174 ประเทศ เพื่อตอบคำถามว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินจริงหรือไม่ พบว่ามีเพียงประมาณ 23%หรือธนาคารกลาง 40 แห่งเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายในการออกสกุลเงินดิจิทัล

โกลด์แมน แซคส์ เล็งเปิดบริการ "crypto custody"

"โกลด์แมน แซคส์" แย้มอาจจะเข้าสู่ตลาดคริปโทฯ ในเร็วๆ นี้ ล่าสุดกำลังสำรวจรายละเอียดธุรกิจ "crypto custody" เช่นเดียวกับ ธ.ยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ เจพี มอร์แกน และซิตี้

บิทคับ เตรียมตั้งกองทุน 100 ลบ.เยียวยาลูกค้าที่มีปัญหา-เสียโอกาสเทรด

Bitkub เตรียมจัดตั้งกองทุนพิเศษ 100 ลบ. เยียวยานักลงทุนที่มีปัญหาและเสียโอกาสเทรดช่วงปิดปรับปรุงระบบเทรด คาดจะประกาศรายละเอียดกองทุนในเร็วๆ นี้


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด