ข่าวหุ้นล่าสุด

SPALI ควงพันธมิตรลุยอสังหาฯแดนจิงโจ้ มูลค่า 889 ล้านดอลล์ออสเตรเลีย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 63 11:11 น.

  SPALI ผนึกพันธมิตรร่วมทุนพัฒนาอสังหาฯ 2 โครงการ ในออสเตรเลีย มูลค่ารวม 889  ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย 

  นายประศาสน์ ตั้งมติธรรม กรรมการที่ปรึกษา บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ SPALI เปิดเผยว่า ช่วงต้นปี 63 บริษัทได้ตัดสินใจขยายการลงทุนในประเทศออสเตรเลียเพิ่มเติม ในรัฐ Western Australia 

  โดยได้เข้าร่วมลงทุนในโครงการ Seaside ในย่าน Madora Bay มูลค่าโครงการประมาณ 405 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นการต่อยอดความร่วมมือกับบริษัท Satterley Property Group Pty Ltd และอีกหนึ่งโครงการในย่าน Eglinton ร่วมกับบริษัท Peet Limited มูลค่าโครงการประมาณ 484 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย

  สำหรับโครงการ Seaside เป็นโครงการประเภทจัดสรรที่ดินเพื่อการอยู่อาศัย พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโดยรอบโครงการ อาทิ Shopping Center, Golf Course, Public Primary School  พื้นที่โครงการ 893 ไร่ จัดสรรเป็นที่ดินจำนวน 1,750 แปลง คาดว่าจะเปิดขายและเริ่มก่อสร้างได้ในไตรมาส 3/63

  ส่วนโครงการ Eglinton จะเปิดปลายปี 63 เป็นโครงการบนพื้นที่ขนาด 1,000 ไร่ ห่างชายหาดเพียง 1.1 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Perth รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

  "การผนึกกำลังร่วมกันระหว่าง บมจ.ศุภาลัย และพันธมิตรได้แก่ Peet Group และ Satterley นับเป็นโครงการที่ 9 และ 10 ในออสเตรเลียตามลำดับ " นายประศาสน์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ SPALI
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภท 1) ที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านและที่ดินจัดสรร อาคารชุด ในทำเลทั่วเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล รวมถึงต่างจังหวัด 2) เพื่อการพาณิชย์ ได้แก่ อาคารสำนักงานให้เช่า และ 3) ธุรกิจรีสอร์ทโรงแรมในต่างจังหวัด

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด