ข่าวหุ้นล่าสุด

MINT ฟ้อง Marriott คดีเบี้ยวข้อตกลงบริหารโรงแรมในภูเก็ต มูลค่า 570 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 62 8:28: น.

   นายเอ็มมานูเอล จู๊ด ดิลิปรัจ ราชากาเรีย กรรมการ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า ศาลได้รับคำร้อง คดีฟ้อง  Marriott International, Inc. จำนวน 570.6 ลบ. ฐานไม่ทำตามข้อตกลงในการบริหารโรงแรม JW Marriott Phuket Resort & Spa

   - บริษัท เอ็มไอ สแควร์จำกัด บริษัทย่อยถือหุ้น 100% โดย MINT ได้ดำเนินการทางคดีโดยฟ้องร้องบริษัท Marriott International, Inc. และบริษัทย่อยในนาม Luxury Hotels & Resorts (Thailand) Ltd. จากการกระทำที่ไม่ตรงกับที่ได้ตกลงไว้ในการบริหารจัดการโรงแรม JW Marriott Phuket Resort & Spa ซึ่ง MINT เป็นเจ้าของ ด้วยมูลค่าการฟ้องร้องเบื้องต้นจำนวน 570,605,134 บาท 
   - ในสำนวนการฟ้องร้อง MINT มีรายละเอียดที่สามารถแสดงได้ว่า Marriott ได้กระทำการที่ละเมิดกฎหมายไทย ซึ่งศาลได้รับคำร้องของ MINT และปัจจุบันอยู่ในกระบวนการพิจารณา
   - ทั้งนี้ มูลค่าการฟ้องร้องเบื้องต้นดังกล่าว มีจำนวนน้อยกว่าร้อยละ 5 ของส่วนของผู้ถือหุ้นของ MINT ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 และไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจปกติของบริษัท
 

ลักษณะธุรกิจของ MINT
เป็นผู้ดำเนินธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรม ซึ่งรวมถึงโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อขาย โครงการพักผ่อนแบบปันส่วนเวลา และให้เช่าศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจบันเทิงและธุรกิจจัดจำหน่าย

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด