ข่าวหุ้นล่าสุด

เจพี มอร์แกน เผย รายได้-กำไร Q2/20 เพิ่มขึ้นหลังธูรกรรมเทรดดิ้งพุ่ง79%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 63 12:25 น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่า เจพี มอร์แกน เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 2/2020 มีกำไรอยู่ที่ 4.96 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็น 1.38 ดอลลาร์ต่อหุ้น สูงกว่าที่ Refinitiv บริษัทให้ข้อมูลการเงินได้คาดการณ์ไว้ที่ 1.04 ดอลลาร์ต่อหุ้น ขณะที่รายได้ในไตรมาสที่ 2 อยู่ที่ 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ว่าจะมีรายได้  3.03 หมื่นล้านดอลลาร์ หลังได้แรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของธุรกรรมเทรดดิ้ง

  Jamie Dimom ประธานบริหารของเจพี มอร์แกน กล่าวว่าแม้ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคจะมีแนวโน้มในเชิงบวก แต่ยังมีความไม่แน่นอนที่เกี่ยวกับเศรษฐกิจในอนาคต ซี่ง เจพี มอร์แกนได้เตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวโดยได้ตั้งเงินทุนสำรองไว้ที่ 8.9 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19อาจส่งผลกระทบกับธุรกิจค้าปลีก และธนาคารในอนาคต

  นอกจากนี้ เจพี มอร์แกน มีรายได้จากธุรกรรมเทรดดิ้งเพิ่มขึ้น 79% สู่ระดับ 9.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงเป็นประวัติการณ์ ขณะที่รายได้จากการซื้อขายพันธบัตรและหลักทรัพย์อยู่ที่ 7.3 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 120% เมื่อเทียบกับในไตรมาสที่ 2/2019

         อย่างไรก็ตามแผนกธนาคารเพื่อการค้ากลับขาดทุนเป็นเงิน 176 ล้านดอลลาร์ หลังได้รับผลกระทบจากการสินเชื่อที่ลดลงในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ 

  ทั้งนี้เจพี มอร์แกน มีผลประกอบการเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับในไตรมาสแรก โดยในไตรมาสที่ 1/2020 เจพี มอร์แกนมีกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 0.78 ดอลลาร์ต่อหุ้น และมีรายได้อยู่ที่ 2.907 หมืนล้านดอลลาร์

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด