ข่าวหุ้นล่าสุด

CENTEL เผย Q1/62 บันทึกกำไรพิเศษเงินประกันเผาเซ็นทรัลเวิลด์ปี 53

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 เม.ย. 62 16:54 น.

   นายรณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) หรือ CENTEL เปิดเผยในงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 ว่า บริษัทฯ ได้บันทึกเงินประกัน คดีวางเพลิงเซ็นทรัลเวิลด์ปี 53 จำนวน 20-30 ลบ.ในงบ Q1/62  ส่วนประกันไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ครั้งล่าสุด เรียกเคลม 20-30 ลบ.

          - ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาศาลฎีกามีคำตัดสินให้ประกันจ่ายเงินชดเชยจากกรณีการเผาเซ็นทรัลเวิลด์ในปี 2553 มูลค่าประมาณ 20-30 ล้านบาท โดยจะบันทึกเป็นกำไรพิเศษในช่วง Q1/62 ซึ่งไม่รวมอยู่ในผลการดำเนินงานปกติ
           -กรณีไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ครั้งล่าสุด (10 เม.ย.62) บริษัทได้เรียกเงินประกันชดเชยไปแล้วในกรณีประกันภัยธุรกิจชะงักจำนวน 20-30 ล้านบาทเช่นกัน ซึ่งคาดว่าต้องใช้ระยะเวลาเป็นปีกว่าจะได้รับเงินชดเชยดังกล่าว
          "เคสตอนเผากับไฟไหม้เราเรียกค่าเสียหายจากประกันในลักษณะใกล้เคียงกันคือพวกควัน ฝุ่น กระทบห้องพัก ต้องทำความสะอาด ด้านกลุ่มลูกค้าบางส่วนขอเปลี่ยนที่พักหรือยกเลิกไปซึ่งเราได้รับผลกระทบในส่วนนั้น"  นายรณชิตกล่าว

ลักษณะธุรกิจของ CENTEL
แบ่งเป็น 2 ธุรกิจ คือ 1. ธุรกิจโรงแรมในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ของตนเอง เซ็นทารา โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เซ็นทรา และธุรกิจรับจ้างบริหารโรงแรมภายใต้สัญญาบริหารโรงแรม 2. ธุรกิจอาหารจานด่วนในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ของตนเอง คือ เดอะ เทอเรส และแฟรนไชส์ คือ มิสเตอร์โดนัท อาร์ตี้ แอนด์ เค.เอฟ.ซี เปปเปอร์ลันช์ โคล สโตน โยชิโนยะ โอโตยะ เทนยะ คัตสึยะ และ ชาบูตง มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด