ข่าวหุ้นล่าสุด

SINGER มั่นใจปีนี้รายได้โตตามเป้า 10-20% รับยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าพุ่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 มิ.ย. 62 9:53: น.

  นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ระบุ 6 เดือนแรก สามารถทำรายได้เติบโต 10% จากยอดขายเครื่องปรับอากาศดีเกินคาด ช่วยหนุนทั้งปีรายได้โตตามเป้า 10-20% ลุ้นได้เงินเพิ่มทุน ก.ค. นี้ หวังต่อยอดขยายธุรกิจสินเชื่อมีทะเบียนรถเป็นประกัน ตั้งเป้าปล่อย 1 พันล้านบาท โดยมีสาระสำคัญดังนี้

  -ในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ คาดว่าบริษัทจะสร้างยอดขายเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะยอดขายเครื่องปรับอากาศ เนื่องจากปีนี้ประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนมากกว่าปกติ ส่งผลต่อความต้องใช้เพิ่มสูงขึ้น ขณะที่ครึ่งปีหลัง คาดว่ายอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าจะเติบโตใกล้เคียงจากครึ่งปีแรก โดยลูกค้ายังมีความต้องการสินค้าประเภทอื่นๆ เช่น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น และ ทีวี ทำให้ปีนี้มั่นใจรายได้เติบโต 10-20% ตามแผน จากปีก่อนที่มีรายได้ 2,888.02 ล้านบาท

  "เราปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าที่มีคุณภาพ ไม่ใช่เร่งโต โดยไม่คำนึงถึงความสามารถในการชำระคืนของลูกค้า ยิ่งถ้าภาวะเศรษฐกิจไม่ดี กำลังซื้อหดหาย คนก็ไม่อยากใช้เงิน ซึ่งตอนนี้ต้องรอดูนโยบายจากทางภาครัฐว่า จะมีมาตรการอะไรออกมากระตุ้นกำลังซื้อฐานล่าง เราถึงวางเป้าหมายรายได้ปีนี้โต 10-20% ซึ่งครึ่งปีเราไม่ห่วง เพราะได้กรอบล่างแล้ว"

  - และขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการรอเงินเพิ่มทุนที่คาดว่าจะได้เดือน ก.ค.นี้ เพื่อใช้ในการขยายธุรกิจรถทำเงิน คาดว่าจะใช้ขยายธุรกิจได้ 1 พันล้านบาท จากพอร์ตสินเชื่อคงค้างปัจจุบันอยู่ที่ 1.2 พันล้านบาท ซึ่งธุรกิจดังกล่าวจะเป็นตัวผลักดันผลการดำเนินงานของบริษัทให้มีการเติบโตในระยะถัดไป

  -ส่วนหนี้ที่มิก่อให้เกิดรายได้(NPL) สิ้นไตรมาส 1/62 อยู่ที่ 12% โดยเชื่อว่าในไตรมาส 2/62 จะยังเพิ่มขึ้น แต่หากธุรกิจรถทำเงินสามารถดำเนินการได้ในเดือนก.ค. หรือ ส.ค. นี้ ก็จะทำให้ NPL ลดลงได้

  "ภาพรวมผลการดำเนินงานปีนี้จะเติบโตต่อเนื่อง หลังปีก่อนเราขาดทุน 80 ล้านบาท โดยไตรมาส 1/62 เรามีกำไรแล้ว 40 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้โมเมนตัมเรายังดีอยู่ทั้งจากธุรกิจในปัจจุบัน และ ธุรกิจที่จะทำในครึ่งปีหลัง"

ลักษณะธุรกิจของ SINGER
บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ซิงเกอร์” เช่น จักรเย็บผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในบ้านต่างๆ นอกจากนี้ยังจำหน่ายสินค้าเชิงพาณิชย์ เช่น เครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการเกษตร ตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือออนไลน์ ตู้เติมน้ำมันแบบหยอดเหรียญ และเครื่องทำน้ำหวานเกล็ดหิมะ เพื่อสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม และหลากหลายทั้งกลุ่มลูกค้าบ้าน และกลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์ ผ่านร้านค้าปลีกซึ่งเป็นสาขาของบริษัทเอง และผ่านทางตัวแทนจำหน่ายต่างๆ มากกว่าร้อยละ 80 ของยอดขายเป็นการขายแบบเช่าซื้อ โดยบริษัทให้เช่าซื้อผ่านทาง บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด ซึ่ง บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นร้อยละ 99.99

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด